Cà Mau: Sử dụng lao động Trung Quốc không phép, doanh nghiệp bị xử phạt 135 triệu

09:02 - 23/06/2021

Văn phòng đại diện Công ty China Harbour Engineering Company Limited tại TP.HCM bị UBND tỉnh Cà Mau xử phạt 135 triệu đồng vì sử dụng 84 lao động người Trung Quốc không phép.

Ngày 22.6, theo nguồn tin của PV Thanh Niên, ông Trần Hồng Quân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, vừa ký quyết định xử phạt hành chính Văn phòng đại diện Công ty China Harbour Engineering Company Limited tại TP.HCM số tiền 135 triệu đồng vì sử dụng lao động người Trung Quốc không phép.
Văn phòng đại diện Công ty China Harbour Engineering Company Limited tại TP.HCM là doanh nghiệp thực hiện công việc thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình Dự án Nhà máy điện gió Viên An (H.Ngọc Hiển, Cà Mau). Đơn vị này bị phạt 135 triệu đồng vì có hành vi vi phạm hành chính là sử dụng lao động người Trung Quốc làm việc mà không có giấy phép lao động hoặc không có giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.
Như Thanh Niên thông tin, ngày 6.5, Tổ kiểm tra Dự án nhà Nhà điện gió Viên An có buổi làm việc với đại diện Công ty TNHH MTV năng lượng Viên An (chủ đầu tư Dự án điện gió Viên An) và đại diện Công ty China Harbour Engineering Company Limited. Kết quả kiểm tra, tại dự án, nhà thầu sử dụng 84 lao động người Trung Quốc.
Theo số liệu nhà thầu cung cấp, trong 84 lao động người Trung Quốc trên có 26 người là chuyên gia, 58 người là công nhân kỹ thuật. Số lao động này chưa có giấy phép lao động và tất cả được Công ty TNHH MTV năng lượng Viên An bảo lãnh. Những lao động người Trung Quốc kể trên lưu trú ở Cảng Năm Căn và khách sạn Công Đoàn (TT.Năm Căn, H.Năm Căn).
 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...