Cà Mau: Khởi tố nam công nhân của tập đoàn thủy sản làm lây lan bệnh Covid-19

07:18 - 20/10/2021

Tiếp xúc với F0 nhưng sợ đi cách ly nên nam công nhân của tập đoàn thủy sản ở Cà Mau về quê vợ, làm lây lan dịch bệnh khiến 15 người nhiễm Covid-19. 

Tiếp xúc với F0 nhưng sợ đi cách ly nên nam công nhân của tập đoàn thủy sản ở Cà Mau về quê vợ, làm lây lan dịch bệnh khiến 15 người nhiễm Covid-19. 

Ngày 18.10, tin từ Công an H.Trần Văn Thời (Cà Mau) cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nam công nhân của tập đoàn thủy sản về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm Covid-19.

Nam công nhân bị khởi tố là Lâm Minh Hiệp (27 tuổi, tạm trú khóm 8, P.8, TP.Cà Mau).

Cà Mau: Khởi tố nam công nhân của tập đoàn thủy sản làm lây lan bệnh Covid-19

Lâm Minh Hiệp tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, Lâm Minh Hiệp (ghi nhận dương tính Covid-19 ngày 6.9) là công nhân của một tập đoàn thủy sản, biết mình có tiếp xúc với F0 nhưng không khai báo y tế theo quy định. Đồng thời, Hiệp biết tại nơi ở của mình đang bị cách ly y tế để phòng, chống dịch nên đã cùng vợ về quê vợ tại ấp 1/5, xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời để tránh bị đưa đi cách ly y tế tập trung.

Cà Mau: Khởi tố nam công nhân của tập đoàn thủy sản làm lây lan bệnh Covid-19

Cơ quan tố tụng làm việc với Lâm Minh Hiệp

Cụ thể, khoảng 15 giờ ngày 23.8, bệnh nhân T.H.N. (ở nhà trọ G.T - được phát hiện dương tính Covid-19 ngày 25.8) đến gặp vợ chồng Hiệp để cho cua. Khi đó, vợ chồng Hiệp có đeo khẩu trang, còn N. không đeo khẩu trang.

Sau khi tiếp xúc với F0, Hiệp về nhà vợ ở ấp 1/5, xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời làm lây lan dịch bệnh khiến 5 người thân trong gia đình dương tính với Covid-19 (ghi nhận ngày 7.9) gồm cha mẹ vợ, chị vợ, cháu vợ và vợ của Lâm Minh Hiệp. Liên quan ổ dịch của nam công nhân tập đoàn thủy sản này có 15 F0, 173 F1, 1.148 F2 và 1.532 F3. Đồng thời, để phòng chống dịch Covid-19, ngành chức năng đã phong tỏa 2 ấp trên địa bàn xã Khánh Bình, H.Trần Văn Thời (Cà Mau).

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...