Bộ Công an điều tra các dự án 'đất vàng' tại Bình Thuận

09:25 - 30/07/2021

Ngày 28.7, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có công văn gửi UBND tỉnh Bình Thuận, UBND TP.Phan Thiết đề nghị cung cấp hồ sơ liên quan đến 9 dự án có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Bộ Công an điều tra các dự án

 

Liên quan đến việc Cơ quan CSĐT- Bộ Công an (C01) có văn bản đề nghị cung cấp thông tin tài liệu, hồ sơ pháp lý đến các dự án bất động sản ở Bình Thuận, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong đã yêu cầu Sở TN-MT, Sở Xây dựng và UBND TP.Phan Thiết phối hợp, rà soát, tổng hợp thông tin, hồ sơ pháp lý các tài sản và việc giao dịch mua bán tài sản thuộc sở hữu của Công ty CP Rạng Đông, Công ty TNHH Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết, chủ dự án Khu đô thị biển Phan Thiết; Công ty CP Tân Việt Phát, chủ dự án Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 và Công ty TNHH đầu tư xây dựng Trường Phúc Hải tại dự án Lấn biển, bố trí, sắp xếp lại dân cư và chỉnh trang đô thị P. Đức Long.
Bộ Công an điều tra các dự án

Sân golf Sealink nằm trong dự án Sealinks do Tập đoàn Rạng Đông làm chủ đầu tư

ẢNH: QUẾ HÀ

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận giao Sở TN-MT chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng và UBND TP.Phan Thiết nghiên cứu, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện nội dung mà Cơ quan CSĐT- Bộ Công an đã đề nghị.
Trước đó, ngày 13.7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an liên tục có 3 văn bản (số 4246,4247 và 4248) gửi UBND tỉnh Bình Thuận đề nghị chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cung cấp thông tin, hồ sơ pháp lý các dự án trên để điều tra các dấu hiệu sai phạm.

Những dự án nào bị "điểm danh"?

Ngày 21.7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) tiếp tục có công văn gửi UBND TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan tới 9 dự án bất động sản tại địa phương này “có dấu hiệu vi phạm pháp luật”.
Bộ Công an điều tra các dự án

Dự án lấn biển và sắp xếp lại dân của P. Đức Long của Công ty Trường Phúc Hải (tên dự án là Hamubay)

ẢNH; QUẾ HÀ

Công văn của Cơ quan CSĐT nêu rõ: Thực hiện quyết định số 18/QĐ-VPCQCSĐT của Cơ quan CSĐT Bộ Công an ngày 3.5, về việc: “Phân công Phó thủ trưởng Thường trực Cơ quan CSĐT Bộ công an giải quyết nguồn tin về tội phạm” liên quan đến đầu tư, xây dựng các dự án trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có dấu hiệu vi phạm pháp luật.
Căn cứ Điều 5, Điều 168 của Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, Cơ quan CSĐT Bộ Công an trân trọng đề nghị UBND TP.Phan Thiết cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến các dự án sau:
Dự án Khu đô thị Du lịch biển Phan Thiết (P.Phú Thủy, Thanh Hải, TP.Phan Thiết); Dự án Khu du lịch Dã ngoại, P.Mũi Né, TP.Phan Thiết; Dự án Khu du lịch Xuân Quỳnh (đều ở P. Mũi Né, TP.Phan Thiết); Dự án Sealinks Mũi Né (P. Phú Hài, TP.Phan Thiết); Dự án lấn biển P. Đức Long; Dự án đất thương mại 92.600m2 gồm các lô 18,19 và 20 phường Phú Hài; Dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long (tại P.Hưng Long); Dự án Trường Mầm non Lê Quý Đôn, P.Phú Thủy và cuối cùng là Dự án xây dựng kè chống xâm thực biển P.Đức Long.
Bộ Công an điều tra các dự án

Dự án xây dựng kè chống biển xâm thực cũng tại P. Đức Long, TP.Phan Thiết

ẢNH; QH

Cung cấp lý lịch lãnh đạo UBND TP.Phan Thiết các thời kỳ

Cũng trong công văn gửi đến UBND TP.Phan Thiết, Cơ quan CSĐT- Bộ Công an còn đề nghị cung cấp thêm các hồ sơ liên quan chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND TP.Phan Thiết. Lý lịch trích ngang, phân công chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo UBND TP.Phan Thiết và cán bộ qua các thời kỳ trong việc chỉ đạo, tham mưu, thực hiện các dự án nêu trên.
Ngoài ra, cung cấp thêm cho cơ quan CSĐT- Bộ Công an tài liệu tham gia phối hợp giữa UBND TP.Phan Thiết với các sở, ban ngành khác. Đồng thời, cung cấp các tờ trình của UBND TP.Phan Thiết, các Quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận về việc phê duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất TP.Phan Thiết từ năm 2011 đến nay.
Bộ Công an điều tra các dự án

Dự án Khu liên hợp hồ điều hòa và chỉnh trang đô thị tại phường Hưng Long hiện đã bị UBND tỉnh Bình Thuận thu hồi

ẢNH: CTV

Đề nghị UBND TP.Phan Thiết gửi đến Cơ quan CSĐT- Bộ Công an (số 47- Phạm Văn Đồng- Hà Nội) trước ngày 2.8.
Theo thông tin mà PV Thanh Niên tìm hiểu, sở dĩ Cơ quan CSĐT- Bộ Công an đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận, UBND TP.Phan Thiết cung cấp hồ sơ, tài liệu là để phục vụ cho việc điều tra các dấu hiệu vi phạm pháp luật tại các dự án nêu trên.
Bộ Công an điều tra các dự án

Dự án Trường Mầm Non Lê Quý Đôn hiện đã hoàn thành đưa vào hoạt động kinh doanh

ẢNH; QUẾ HÀ

Trước đó, một số cán bộ nghỉ hưu, có cả cán bộ nguyên là lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã có đơn tố giác UBND tỉnh Bình Thuận “ưu ái” giao đất cho chủ đầu tư các dự án trên, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước.
Cụ thể, các dự án trên đều có một điểm chung trong nội dung bị tố cáo là "đất vàng" “giao đất không qua đấu giá” hoặc “xây dựng giá đất không đúng quy định” và nhiều nội dung khác. Trong các dự án trên, có những dự án đã triển khai, xây dựng đi vào kinh doanh, nhưng có những dự án chưa triển khai. Cá biệt như dự án Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long (tại P.Hưng Long) đã bị UBND tỉnh Bình Thuận ra quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi. Đây còn là các dự án có diện tích lớn, nằm ở vị trí trung tâm, đắc địa, đất đai có giá trị cao tại Bình Thuận, từng bị thanh tra, kiểm tra nhiều năm qua.
 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp