Bắt quyền Giám đốc Ban quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 5

12:44 - 01/12/2021

Ông Ngô Thông, quyền Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng Thủy lợi 5 bị bắt vì thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bắt quyền Giám đốc Ban quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 5

 

Ngày 30/11, lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với lãnh đạo quản lý hồ thủy lợi Tả Trạch về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng theo khoản 1, Điều 360 - Bộ luật Hình sự 2015. Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra, người bị khởi tố, bắt tạm giam là ông Ngô Thông (sinh năm 1967, trú ở phường Đông Ba, thành phố Huế) - quyền Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng Thủy lợi 5 (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Ngày 29/11, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã khám xét nơi ở và làm việc của ông Ngô Thông, thu nhiều tài liệu, chứng cứ để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Trước đó, Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật tại công trình hồ thủy lợi Tả Trạch nằm ở xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy, tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng Thủy lợi 5 là đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, khai thác vận hành công trình hồ chứa nước Tả Trạch. Với vai trò là quyền Giám đốc Ban Quản lý Đầu tư và xây dựng Thủy lợi 5, ông Ngô Thông đã không thực hiện nhiệm vụ được giao, không ngăn chặn việc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Sơn Hải đưa thiết bị máy móc vào đào, múc, vận chuyển đá trong phạm vi bảo vệ 300m của công trình hồ chứa nước Tả Trạch. Đồng thời, ông Ngô Thông đã phối hợp xác nhận nguồn gốc đá là tài sản của Công ty Tập đoàn Sơn Hải khi chưa đủ căn cứ pháp lý.

Hậu quả, từ 24/2-19/3/2021, Công ty Tập đoàn Sơn Hải đã vận chuyển ra khỏi công trình khoảng 2.529 m3 đá, gây thiệt hại cho Nhà nước khoảng 315 triệu đồng. Khi Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế phát hiện vụ việc, các bên liên quan mới tạm dừng việc khai thác đá tại đây.

Hồ thủy lợi Tả Trạch có dung tích 646 triệu m3, là công trình quan trọng đặc biệt cấp quốc gia, một trong 4 hồ thủy lợi lớn nhất cả nước. Vào mùa mưa lũ hàng năm, hồ Tả Trạch góp phần quan trọng trong việc cắt lũ, giảm ngập sâu cho thành phố Huế và các địa phương ở vùng hạ du của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...