Bắt nguyên Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Bình Phước

19:08 - 29/11/2021

Ông Đoàn Thế Nam, Lê Thành Trung, Nguyễn Trung Tín đã lập các tờ trình kèm theo danh sách học sinh, sinh viên trúng tuyển nhiều hơn số trúng tuyển tham gia học thực tế là 673 học sinh, sinh viên.

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Phước vừa phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước phê chuẩn, tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với các cán bộ lãnh đạo Trường Cao đẳng nghề Bình Phước (nay là Trường Cao đẳng Bình Phước)

 

Các bị can bị khởi tố gồm: Đoàn Thế Nam - nguyên Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Bình Phước; Lê Thành Trung- Phó Hiệu trưởng; Nguyễn Trung Tín - nguyên Kế toán trưởng. Các bị can bị bắt để điều tra về tội “tham ô tài sản”.

Theo điều tra, từ năm học 2015-2016 đến năm học 2018-2019, ông Đoàn Thế Nam, Lê Thành Trung, Nguyễn Trung Tín đã lập các tờ trình kèm theo danh sách học sinh, sinh viên trúng tuyển nhiều hơn số trúng tuyển tham gia học thực tế là 673 học sinh, sinh viên để trình UBND tỉnh phê duyệt, cấp kinh phí đào tạo, sau đó rút khống số tiền trên 6,28 tỷ đồng của ngân sách Nhà nước.

Ngoài ra, các bị can còn lập khống danh sách học sinh, sinh viên thuộc đối tượng chính sách (học sinh dân tộc nội trú) trúng tuyển tham gia học tại trường là đối tượng được Nhà nước chi trả tiền học bổng chính sách gồm: tiền cơm, tiền tàu xe, đồ dùng cá nhân, bảo hiểm y tế,… để trình UBND tỉnh phê duyệt rút khống số tiền hơn 7 tỷ 700 triệu đồng của ngân sách Nhà nước, gây tổng thiệt hại theo kết quả điều tra sơ bộ ban đầu tạm tính là  hơn 14 tỷ đồng.

 

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Phước đang phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước điều tra mở rộng làm rõ thêm hành vi tham ô tài sản của các bị can; hành vi của những người liên quan để xem xét xử lý, thu hồi tài sản tham nhũng cho nhà nước. Đồng thời sẽ tiến hành mở rộng phạm vi điều tra những sai phạm ở nhiều lĩnh vực đào tạo khác của Trường cũng như ở thời kỳ từ năm 2015 về trước khi còn là Trường Trung cấp nghề Tôn Đức Thắng.

Được biết, 3 bị can đã tự nguyện khắc phục, nộp lại được số tiền khoảng 5,6 tỷ đồng cho ngân sách Nhà nước./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...