Bản danh sách “quà biếu” của Nhật Cường sau khi trúng thầu gian lận

12:27 - 29/07/2021

Trúng gói thầu với Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội, ông chủ Nhật Cường – Bùi Quang Huy chỉ đạo bán lại dự án cho Đông Kinh. Số tiền chênh lệch mà Nhật Cường cầm về là hơn 19 tỷ đồng.

 

Nhật Cường trúng thầu gian lận rồi bán lại thầu, hưởng chênh lệch

Liên quan đến vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an (C03) tiến hành đề nghị truy tố cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội – Nguyễn Đức Chung cùng 5 bị can khác.

Một trong những nhân vật mấu chốt của vụ án này là Bùi Quang Huy (SN 1974, Tổng giám đốc Nhật Cường). Hiện tại, Bùi Quang Huy đang bỏ trốn và đã bị truy nã quốc tế.

Cơ quan điều tra xác định: Liên danh Công ty TNHH giải pháp phần mềm Nhật Cường và Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Kinh dù không đủ năng lực nhưng vẫn giành được gói thầu năm 2016, 2017 tại Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội, gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 26 tỉ đồng. Trong đó, có sự tác động từ những chỉ đạo sai quy định của ông Nguyễn Đức Chung, thời điểm đó đang giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Theo lời khai của ông Chung, ông quen biết với Bùi Quang Huy từ khi còn làm Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội (khoảng năm 2005). Ông Chung có nhờ Huy đưa quà biếu một số cá nhân dịp lễ, tết.

Cơ quan điều tra xác định được email của Bùi Quang Huy gửi cho ông Chung, nhờ can thiệp trong gói thầu Số hóa tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội vào năm 2016. Sau đó, ông Chung gọi điện cho bị can Nguyễn Văn Tứ (cựu Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội) yêu cầu dừng đấu thầu. Kết quả, liên danh Nhật Cường – Đông Kinh đã thắng thầu. Sở KH&ĐT Hà Nội chuyển hơn 42 tỷ đồng cho Nhật Cường để thực hiện gói thầu.

Sau khi nhận được tiền, Bùi Quang Huy không thực hiện theo cam kết là Nhật Cường đảm nhiệm 76% khối lượng công việc, Đông Kinh đảm nhận 24%. Thay vào đó, Nhật Cường đã bán lại cho Đông Kinh thực hiện gói thầu này thông qua một hợp đồng kinh tế, rồi chuyển cho Đông Kinh 29 tỷ đồng.

Số tiền chênh lệch, các cấp dưới của Bùi Quang Huy khai dùng để “quà biếu” và lo chi phí cho công ty Nhật Cường.

Bản danh sách “quà biếu”

Bị can Lê Duy Tuấn, Giám đốc Kinh doanh Công ty Đông Kinh khai, sau khi việc trót lọt, Bùi Quang Huy đã chỉ đạo cho Tuấn đến “biếu quà” một số lãnh đạo của Sở KH&ĐT.

Cụ thể, bị can Nguyễn Văn Tứ (cựu Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội) khai dịp Tết 2017, chính Bùi Quang Huy đã lên phòng làm việc và biếu tặng ông Tứ một chai rượu ngoại cùng 300 triệu đồng.

Huy nói cho Tuấn biết đã biếu ông Tứ (thời điểm đó là Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội) số tiền 500 triệu đồng, rồi phân công cho Tuấn biếu quà các cấp dưới. Trên thực tế, Tuấn chỉ nghe qua lời Huy nói, chứ không biết chính xác Huy đã biếu ông Tứ bao nhiêu tiền.

Theo chỉ đạo của Huy, danh sách “biếu tặng” mà Tuấn phải đi gồm: Nguyễn Tiến Học (cựu Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội), Phạm Thị Kim Tuyến (cựu Trưởng phòng Đăng ký Kinh doanh), Phạm Thị Thu Hường (cựu Chánh Văn phòng Sở KH&ĐT Hà Nội).

Bị can Nguyễn Tiến Học khai nhận, năm 2017 Lê Duy Tuấn có lên phòng làm việc chúc Tết và biếu 100 triệu đồng. Ông Học nhận thức đây là số tiền được biếu vì có liên quan việc bị can Học tham gia chỉ đạo gói thầu.

Đối với cựu Trưởng phòng Đăng ký Kinh doanh – Phạm Thị Kim Tuyến, bị can này khai nhận 30 triệu đồng từ Lê Duy Tuấn. Bị can Phạm Thi Thu Hường (cựu Chánh Văn phòng Sở KH&ĐT Hà Nội) khai nhận 5 chậu lan, tổng giá trị khoảng 25 triệu đồng từ Lê Duy Tuấn.

Những lời khai này phù hợp với lời khai của Lê Duy Tuấn. Ngoài ra, Tuấn còn khai tặng 1 robot lau nhà trị giá khoảng 10 triệu đồng cho Phạm Thị Kim Tuyến, nhân dịp bị can này chuyển sang nhà mới./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...