Ba sở chức năng chậm báo cáo vụ sâm Ngọc Linh “trồng trên giấy”

14:52 - 14/01/2022

Đến sáng 13/1, đã chậm hơn 3 ngày so với yêu cầu, 3 sở chức năng của tỉnh Kon Tum vẫn chưa có báo cáo chính thức với UBND tỉnh này về vụ 10ha sâm Ngọc Linh "trồng trên giấy".

Thông tin từ một thành viên Đoàn kiểm tra cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc Đoàn kiểm tra chưa thể có báo cáo với UBND tỉnh Kon Tum kết quả kiểm tra, xác minh là do chưa làm việc được với Công ty Cổ phần đầu tư sâm Việt Nam.

 

Nguồn tin cho biết thêm, thành viên Đoàn kiểm tra đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại, đề nghị được làm việc song lãnh đạo doanh nghiệp đều có lý do thoái thác nên Đoàn kiểm tra chưa thể hoàn thành nhiệm vụ.

Trước đó vào ngày 5/1/2022, Văn phòng UBND tỉnh Kon Tum có văn bản truyền đạt ý kiến của ông Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về việc xác minh thông tin báo chí phản ánh theo đề nghị của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công thương, UBND 2 huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei và các đơn vị có liên quan xác minh thông tin các cơ quan báo chí phản ánh như yêu cầu của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Thời gian hoàn thành và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 10/1/2022.

Như VOV đã thông tin, cuối tháng 11/2021 tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, Công ty Cổ phần Đầu tư sâm Việt Nam rầm rộ tổ chức Lễ khai trương trụ sở Sâm Việt Nam với khách mời cấp bộ và tỉnh.

Tại sự kiện đại diện Công ty khẳng định sở hữu 10ha sâm Ngọc Linh gốc ở xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông và xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei. Ngoài ra vào tháng 4/2021, Công ty này cũng có đơn gửi Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kon Tum đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng chỉ dẫn địa lý “Ngọc Linh” cho sản phẩm sâm củ với số lượng 500.000 cây.

Tuy nhiên trả lời phóng viên, lãnh đạo chính quyền xã và huyện nơi Công ty Cổ phần Đầu tư sâm Việt Nam tuyên bố có diện tích sâm Ngọc Linh đều khẳng định Công ty này không có diện tích và không thực hiện mô hình liên kết với người dân để trồng sâm.

Ngoài ra bà Nguyễn Thị Duyên, Giám đốc Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông- Kon Tum, doanh nghiệp được ông Nguyễn Tuấn Vũ, Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư sâm Việt Nam cho là có hợp đồng hợp tác đầu tư trồng dược liệu và vẫn đang diễn ra bình thường trên diện tích 3ha, tại làng Mô Za, xã Ngọc Lây, huyện Tu Mơ Rông khẳng định là hiện Công ty của bà không dính líu gì tới Công ty này./.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...