Bà Rịa - Vũng Tàu: Chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm liên quan vụ “xẻ thịt” núi Thị Vải

09:31 - 24/07/2021

Liên quan đến gần 2ha đất rừng phòng hộ trên núi Thị Vải, thị xã Phú Mỹ bị “xẻ thịt” gây bức xúc trong dư luận, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ra văn bản yêu cầu làm rõ.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm liên quan vụ “xẻ thịt” núi Thị Vải

 

Theo đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo Cục Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan khi để xảy ra vi phạm phá rừng, lấn chiếm đất rừng tại khu vực núi Thị Vải. Đồng thời yêu cầu công an điều tra các đối tượng tổ chức san hạ hơn 16.000m2 đất rừng phòng hộ.

Ngày 21/7, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản đề nghị xử lý vị phạm xây dựng xảy ra tại khu vực núi Thị Vải, địa bàn phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, từ đề nghị của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cũng như báo cáo của UBND thị xã Phú Mỹ liên quan đến việc san hạ mặt bằng, đào bới, chẻ đá, đắp hồ nước, phá rừng phòng hộ tại khu vực núi Thị Vải, UBND tỉnh đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chỉ đạo Cục Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ làm rõ, kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan khi để xảy ra vi phạm phá rừng, lấn chiếm đất rừng tại khu vực núi Thị Vải, báo cáo UBND tỉnh xử lý theo quy định, trong tháng 7/2021.

Sở cũng có trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý rừng khẩn trương làm việc với các hộ nhận khoán, xem xét, xử lý trách nhiệm vi phạm hợp đồng khi để xảy ra tình trạng lấn chiếm, san ủi gây thiệt hại rừng và đất rừng, đề xuất hình thức xử lý nghiêm theo quy định trước tháng 7/2021.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm liên quan vụ “xẻ thịt” núi Thị Vải

Lãnh đạo thị xã Phú Mỹ cùng lực lượng Công an vào kiểm tra hiện trường trên núi Thị Vải

UBND tỉnh giao thị xã Phú Mỹ phối hợp với Ban quản lý rừng và Chi cục Kiểm lâm rà soát phần diện tích đã cấp giấy CNQSDĐ cho ông Châu Văn THời Hai thuộc thửa đất số 30, tờ bản đồ số 01 (phường Tân Phước) và cấp lại cho 6 hộ dân để xử lý dứt điểm việc chồng lấn với đất rừng phòng hộ.

Đề nghị công an tỉnh chỉ đạo công an thị xã Phú Mỹ phối hợp với các cơ quan liên quan, điều tra xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm việc san ủi, đào bới, chẻ đá tạo hồ, ngăn suối… đối với phần diện tích 16.698m2 đất đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Ban quản lý rừng phòng hộ.

Trước đó, Công an thị xã Phú Mỹ cũng đã khởi tố vụ án "Hủy hoại rừng" để điều tra.

Theo cơ quan công an, sau quá trình tìm hiêu vụ việc, cơ quan điều tra xác định có dấu hiệu tội phạm "Hủy hoại rừng" quy định tại Khoản 3 Điều 243 Bộ luật hình sự nên đã khởi tố vụ án để điều tra.

Trước đó, từ nguồn tin phát hiện của phóng viên VTV News, một diện tích lớn núi Thị Vải đã bị đào xới nham nhở. Nhìn từ trên cao, núi Thị Vải bị "xẻ thịt" trơ trọi đất đá, nhiều cây xanh đã bị đốn hạ trong quá trình san gạt, chẻ đá. Ngoài ra, có 2 hồ sâu, diện tích mỗi hồ khoảng 200m2, xung quanh được kè đá, tạo cảnh quan.

Ngay sau nhận tin báo của phóng viên VTV News, UBND thị xã Phú Mỹ đã vào cuộc kiểm tra, xác minh, tổng diện tích đất bị vi phạm là 31.538,8m2, trong đó, có tới gần 17.000m2 là đất rừng phòng hộ đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Ban Quản lý rừng phòng hộ tỉnh. Số còn lại 14.840,6m2 là đất của các hộ dân được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân với mục đích trồng cây lâu năm.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...