8 người trốn trong thùng xe tải để tránh khai báo y tế

08:49 - 09/06/2021

Ngày 8/6, Công an huyện Phong Điền (Thừa Thiên – Huế) cho biết đã bàn giao nhóm 8 người đến từ Nam Định để xác minh dấu hiệu trốn tránh khai báo y tế.

8 người trốn trong thùng xe tải để tránh khai báo y tế

 

Trước đó, vào chiều tối 7/6, trên tuyến Quốc lộ 49B, đoạn qua xã Điền Hương, huyện Phong Điền, trong quá trình kiểm tra, lực lượng CSGT Công an huyện Phong Điền phát hiện trên xe ô tô tải BKS 75C-031.35 do Mai Văn Một (SN 1985, trú tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển, chở theo 8 người đi từ tỉnh Nam Định về Huế.

8 người trốn trong thùng xe tải để tránh khai báo y tế

8 người trốn trong thùng xe tải (Ảnh: báo Người lao động)

Tại thời điểm kiểm tra, những người trên trốn giữa các linh kiện máy móc, hàng hóa chở trên xe và sử dụng bạt che kín nhằm trốn tránh, qua mắt các lượng chức năng trong việc kiểm soát y tế. Theo quy định, các xe khi muốn vào Thừa Thiên – Huế phải tiến hành khai báo y tế, đăng ký và đợi phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền nhằm phòng chống dịch COVID-19.

Công an huyện Phong Điền đã bàn giao nhóm người này cho Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch của huyện để có biện pháp kiểm tra, xử lý theo đúng quy định phòng chống dịch. Lãnh đạo huyện Phong Điền chiều 8/6 xác nhận với báo CAND, qua kiểm tra lộ trình, số người đi trên xe tải trên không đi từ vùng dịch về nên không đưa vào khu cách ly tập trung. Đồng thời, giao cho Công an huyện xử lý vi phạm hành chính về những hành vi liên quan.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...