18 tháng tù giam cho đối tượng đâm người canh chốt kiểm soát dịch

07:55 - 24/10/2021

Không chấp hành yêu cầu của một thành viên chốt kiểm soát dịch, Tâm còn dùng con dao dài 26,5cm tấn công người này gây thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 5%.

18 tháng tù giam cho đối tượng đâm người canh chốt kiểm soát dịch

 

Sáng 22/10, tại huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận), Tòa án nhân dân huyện Ninh Hải đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Văn Tâm (sinh 1985, cư ngụ tại khu phố Ninh Chữ 2, thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải) 18 tháng tù về tội "Chống người thi hành công vụ" được quy định tại khoản 1, Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ninh Hải, khoảng 15h30 ngày 15/9/2021, sau khi uống hết bia tại nhà một người bạn ở khu phố Khánh Giang, thị trấn Khánh Hải, Phan Văn Tâm đi bộ ra mua thêm bia về để tiếp nhậu.

Đi được một đoạn, thấy ông Nguyễn Văn Đức, thành viên chốt kiểm soát dịch COVID-19 (tại hẻm 62 đường Ngô Sỹ Liên, lối vào chợ Khánh Hải) không cho 2 người phụ nữ lạ mặt, không có giấy tờ vào chợ Khánh Hải, Tâm đến nói chuyện và đứng trước mặt cản trở ông Đức để 2 người phụ nữ trên qua chốt.

Chưa dừng lại đó, sau khi mua bia về nhà bạn, Tâm lấy ghế nhựa ra trước cửa nhà ngồi chửi ông Đức. Do vậy, ông Đức đến gọi ông Dương Văn Châu đang trực cùng, đồng thời gọi điện thoại cho Công an thị trấn Khánh Hải đến yêu cầu Tâm về trụ sở Công an thị trấn làm việc.

Tuy nhiên, Tâm không những không chấp hành mà còn dùng con dao dài 26,5cm tấn công, đâm ông Dương Văn Châu gây thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể là 5%.

Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Ninh Hải nhận định: Hành vi của Phan Văn Tâm đã gây cản trở việc thực hiện công vụ, xâm phạm trật tự quản lý hành chính, làm mất an ninh trật tự tại địa phương. Vì vậy cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật để đề cao tác dụng răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tại phiên tòa, bị cáo Tâm đã thừa nhận hành vi của mình và gửi lời xin lỗi đến ông Dương Văn Châu. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Ninh Hải đã tuyên phạt bị cáo Phan Văn Tâm 18 tháng tù giam về tội "Chống người thi hành công vụ".

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...