Xét xử vụ án Nguyễn Phương Hằng: Không xử kín

21:03 - 18/09/2023

Nhà báo, phóng viên tham dự phiên tòa xét xử Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm, sẽ được TAND TP.HCM cấp thẻ. Đồng thời chỉ những người được tòa triệu tập sẽ được sắp xếp vị trí chỗ ngồi, tham gia phiên xử.

Trước thông tin vụ án Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) có thể tiến hành xét xử kín, ngày 14.9, Chánh văn phòng TAND TP.HCM Phạm Ngọc Duy thông tin, phiên xử vụ án Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm vẫn được xét xử công khai như quyết định xét xử đã được tống đạt.
Xét xử vụ án Nguyễn Phương Hằng: Không xử kín

Bị cáo Nguyễn Phương Hằng thời điểm bị bắt

Ngoài ra, vụ án liên quan đến một số cá nhân là người nổi tiếng, được dư luận quan tâm nên để đảm bảo trật tự cho phiên tòa, thì nhà báo, phóng viên tham dự phiên tòa sẽ được TAND TP.HCM cấp thẻ, đồng thời chỉ những người được tòa triệu tập sẽ được sắp xếp vị trí chỗ ngồi, tham gia phiên xử.

“TAND TP.HCM sẽ đảm bảo an ninh trật tự phiên tòa, để không ảnh hưởng đến các vụ án khác sẽ được xét xử tại tòa án cũng như các công việc chuyên môn khác của tòa”, ông Phạm Ngọc Duy cho biết.

Theo kế hoạch, ngày 21 - 22.9, TAND TP.HCM sẽ xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Cũng theo quyết định xét xử, 10 cá nhân bị Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm xâm phạm bí mật đời tư cá nhân và có những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự đều được TAND TP.HCM xác định tư cách tố tụng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, gồm: ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) và chồng là ông Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà.

Sau khi nhận quyết định xét xử, một số luật sư và đại diện ủy quyền cho các cá nhân nêu trên đã có kiến nghị gửi TAND TP.HCM, đề nghị tòa cần xác định họ là người bị hại.

Chồng bà Nguyễn Phương Hằng, là ông Huỳnh Uy Dũng (Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam) cũng sẽ được tòa triệu tập đến phiên xử với tư cách tố tụng là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Theo hồ sơ vụ án, từ khoảng tháng 3.2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, Nguyễn Phương Hằng tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 10 cá nhân, gồm: ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh, bà Ðặng Thị Hàn Ni, ông Huỳnh Minh Hưng, bà Trần Thị Thủy Tiên cùng chồng là Lê Công Vinh, ông Nguyễn Đức Hiển, bà Ðinh Thị Lan, bà Lê Thị Giàu, bà Trương Việt Hà.

Các bị can Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân dù không có mâu thuẫn với những cá nhân trên, nhưng do là nhân viên và hưởng lương của Nguyễn Phương Hằng nên liên tục thực hiện hành vi giúp sức tích cực cho bị can Hằng.

Bên cạnh đó, để tăng độ tin cậy cho những phát ngôn của mình, Nguyễn Phương Hằng mời Đặng Anh Quân (tiến sĩ luật, giảng viên đại học) tham gia vào buổi livestream của mình. Khi bị can Hằng phát ngôn xúc phạm người khác, Đặng Anh Quân tương tác, phát ngôn về nội dung liên quan. Bị can Đặng Anh Quân đã góp phần cho bị can Hằng thực hiện hành vi phạm tội.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...