Tề Trí Dũng thừa nhận sai phạm khi bán rẻ 149 nền đất

23:52 - 21/09/2022

Bị cáo Tề Trí Dũng cũng khai, việc thẩm định và chuyển nhượng các nền đất trên được xem là bán hàng hóa của công ty nên không phải báo cáo UBND TP.HCM là chủ sở hữu IPC.

Ngày 19.9, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm Tề Trí Dũng (41 tuổi, cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận - IPC; cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP phát triển Nam Sài Gòn - Sadeco) và 6 đồng phạm sai phạm khi bán rẻ 149 nền đất ở dự án khu tái định cư An Phú Tây, H.Bình Chánh (TP.HCM) trái pháp luật, gây thất thoát hơn 127 tỉ đồng.

Tề Trí Dũng thừa nhận sai phạm khi bán rẻ 149 nền đất

Tề Trí Dũng và đồng phạm tại tòa

Trong phần thẩm vấn, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội, và khai lỗi do có thiếu sót trong kiểm tra, quản lý, điều hành.

Cụ thể, bị cáo Tề Trí Dũng khai, thời điểm thuê công ty thẩm định giá là giữa năm 2016. Mục đích thẩm định giá các nền đất là để xác định giá thị trường của các nền đất này nhằm phục vụ nhu cầu chuyển nhượng thu hồi vốn.

Bị cáo Dũng cũng khai, việc thẩm định và chuyển nhượng các nền đất trên được xem là bán hàng hóa của công ty nên không phải báo cáo UBND TP.HCM là chủ sở hữu IPC.

Bên cạnh đó, Tề Trí Dũng thừa nhận có thiếu sót trong kiểm tra thực tế, đối chiếu giá dẫn đến hậu quả ngày hôm nay. Ngoài ra, bị cáo Dũng cùng một số đồng phạm trình bày đã thuyết phục gia đình cố gắng khắc phục tốt nhất có thể thiệt hại vụ án.

Tại tòa, bên bị thiệt hại là IPC đề nghị HĐXX buộc các bị cáo liên đới bồi thường thiệt hại cho IPC.

Hôm nay 20.9, phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...