Nổ quen lãnh đạo VICEM, phụ nữ chiếm hơn 320 tỷ

12:59 - 17/09/2021

Người phụ nữ giới thiệu với nhiều người rằng bản thân quen biết lãnh đạo VICEM để lừa đảo.

Tòa án nhân dân TP Hà Nội vừa nhận được hồ sơ bổ sung từ Viện Kiểm sát để chuẩn bị đưa ra xét xử đối với nữ quái lừa đảo tới hơn 300 tỷ đồng của hơn 30 người.

Đối tượng đó là Nguyễn Thị Lan (37 tuổi, ngụ thị xã Bỉm Sơn, ở Thanh Hóa). Theo cáo trạng, Lan vốn thất nghiệp, nhưng đi đâu cũng tự giới thiệu với nhiều người mình có quan hệ làm ăn với Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam – Vicem và các quan chức trong ngành xi măng; vì thế Lan có thể mua được máy móc thanh lý ở các nhà máy xi măng với giá rẻ rồi đem bán ra ngoài, sẽ được lợi nhuận cao. Nếu đầu tư tiền cho Lan sẽ được chia lợi nhuận.

Để tạo lòng tin, Lan cho các bị hại xem các nội dung chat zalo, tin nhắn từ những số điện thoại di động mà bị can giả mạo là của lãnh đạo Tổng giám đốc Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam. Lan còn cho các bị hại xem những hợp đồng mua bán hàng hóa khống để tạo sự tin tưởng.

Sau khi nhận tiền đầu tư của nạn nhân, Lan trả lại họ số tiền gốc kèm theo một số tiền mà bị can nói là tiền lợi nhuận với mục đích để họ tăng số tiền đầu tư nhằm chiếm đoạt.

Với chiêu thức này đã có không ít nạn nhân sập bẫy lừa của Lan. Sau khi cầm tiền đầu tư của những bị hại, chỉ sau vài ngày, Lan trả lại họ số tiền gốc kèm theo một khoản khá hời mà bà ta gọi là lợi nhuận. Khi “con mồi” cắn câu, Lan lại dụ đưa số tiền đầu tư nhiều hơn rồi chiếm đoạt.

Cáo trạng xác định, với thủ đoạn trên, từ năm 2014- 9/2017, Lan đã lừa đảo 31 bị hại ở các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Hà Nội, chiếm đoạt hơn 322 tỷ đồng. Trong đó, chị Mai Thị N. bị lừa hơn 132 tỷ đồng; bà Lê Thị H. bị lừa hơn 23 tỷ đồng; Lê Thị L. bị lừa hơn 34 tỷ đồng, Trần Thị Thanh H. 31,4 tỷ đồng...

Cũng liên quan đến vụ án này, tháng 1/2021, TAND TP Hà Nội đã mở phiên xét xử Nguyễn Thị Lan về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thời điểm đó, Lan bị cáo buộc chiếm đoạt số tiền hơn 290 tỷ đồng. Tuy nhiên, TAND đã trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Nổ quen lãnh đạo VICEM, phụ nữ chiếm hơn 320 tỷ
Bị cáo Nguyễn Thị Lan tại phiên xử.

Cụ thể, tại tòa, Lan khai, bà ta có quan hệ riêng tư với ông Nguyễn Sỹ An (56 tuổi, ở Nghệ An) và đã dùng 42 tỷ đồng tiền lừa đảo chiếm đoạt được của các bị hại đưa cho ông này để làm các dự án về điện. Lan cũng khai, còn dùng tiền lừa được của các bị hại đưa cho ông Bùi Hồng Minh (50 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) hơn 129 tỷ đồng để làm ăn. Tuy nhiên, ông Minh cũng không thừa nhận sự việc.

Theo tài liệu điều tra, quá trình lừa đảo, Lan tạo lập tài khoản zalo lấy tên “buiminh” và giới thiệu với các bị hại rằng, đó là zalo của ông Bùi Hồng Minh, là Tổng Giám đốc một doanh nghiệp về xi măng. Sau đó, Lan dùng tài khoản zalo này nhắn tin cho các bị hại dụ lập các hợp đồng mua bán khống... để chiếm đoạt tiền.

Quá trình điều tra, ông Minh và ông An phủ nhận lời khai của Lan. Về việc Lan khai đã nhờ ông An làm giả các hợp đồng mua bán hàng hóa khống để Lan sử dụng nhằm mục đích lừa đảo nhưng quá trình thực hiện hành vi, Lan không bàn bạc và không nói cho ông An biết mục đích của mình nên cơ quan điều tra xác định, ông An không đồng phạm với Lan về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và không đề cập xử lý đối với ông An.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...