Lừa hơn 400 tỉ đồng, nữ tiểu thương òa khóc khi nghe tòa tuyên án chung thân

21:14 - 15/08/2023

Sau khi nghe TAND tỉnh Quảng Nam tuyên án chung thân vì lừa đảo chiếm đoạt hơn 400 tỉ đồng, nữ bị cáo ngã khuỵu xuống ghế òa khóc.

Trong 2 ngày 7  - 8.8, TAND tỉnh Quảng Nam đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo gồm, Nguyễn Thị Tuyết Trinh (38 tuổi, ở TP.Tam Kỳ, Quảng Nam), Lê Thị Linh (32 tuổi, ở TP.Nha Trang, Khánh Hòa), Phạm Văn Thái (34 tuổi, ở H.Phú Ninh, Quảng Nam) và Nguyễn Thị Thanh Thúy (30 tuổi, ở H.Núi Thành, Quảng Nam) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Tuyết Trinh là tiểu thương buôn bán hải sản nhỏ lẻ tại TP.Tam Kỳ. Do thua lỗ dẫn đến nợ nần, Trinh nảy sinh ý định lừa đảo.

Lừa hơn 400 tỉ đồng, nữ tiểu thương òa khóc khi nghe tòa tuyên án chung thân

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 8.8

Tháng 6.2019, Trinh đưa ra thông tin gian dối rằng mình đang buôn bán hải sản xuất khẩu với số lượng lớn và kêu gọi nhiều người đầu tư để được hưởng lợi nhuận. Căn cứ số tiền góp vốn, người đầu tư được chia lợi nhuận 10% - 12% theo giá trị đơn hàng, mỗi đơn hàng từ 3 - 5 ngày sẽ hoàn thành.

Lúc đầu, Trinh kêu gọi số tiền đầu tư từ vài chục đến vài trăm triệu đồng của nhiều người để lấy tiền trả nợ và trả lợi nhuận góp vốn. Để có tiền nhiều hơn, Trinh tiếp tục tạo dựng các đơn hàng hải sản giả có giá trị cao để huy động nhiều người đầu tư với số tiền lớn.

Nhằm tạo được niềm tin cho người đầu tư, Trinh bàn bạc thống nhất với Lê Thị Linh lập nên 11 hóa đơn bán hải sản giá trị mỗi hóa đơn từ vài chục đến vài trăm tỉ đồng để đưa cho người đầu tư xem.

Sau đó, Linh đứng ra xác nhận với người đầu tư về việc mình là nguồn cung cấp hải sản số lượng lớn cho Trinh và có nhiều kho hải sản lớn tại TP.Nha Trang. Tin tưởng, nhiều người đứng ra huy động, góp vốn cho Trinh kinh doanh tổng số tiền hơn 264 tỉ đồng.

Lừa hơn 400 tỉ đồng, nữ tiểu thương òa khóc khi nghe tòa tuyên án chung thân

Bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Trinh bật khóc khi TAND tỉnh Quảng Nam tuyên án chung thân

Ngoài sự giúp sức của Linh, Trinh còn câu kết với Thái, Thúy đóng giả là người mua hải sản đến liên hệ "đặt hàng" để tạo lòng tin cho nhiều người tham gia góp vốn số tiền gần 50 tỉ đồng.

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định từ tháng 6.2019 đến ngày 21.8.2020, Trinh trực tiếp nhận tiền góp vốn đầu tư của nhiều người, được sự giúp sức của Linh, Thái và Thúy đã lừa đảo chiếm đoạt của 7 bị hại với tổng số tiền hơn 405 tỉ đồng.

Số tiền chiếm đoạt, Trinh trả tiền lợi nhuận và một phần tiền gốc cho 7 bị hại. Hiện, Trinh còn chiếm đoạt số tiền hơn 74 tỉ đồng.

Qua xem xét hồ sơ vụ án, HĐXX quyết định tuyên bị cáo Trinh tù chung thân, Linh 18 năm tù, Thái 13 năm tù, Thúy 12 năm tù.

Sau khi nghe TAND tỉnh Quảng Nam tuyên mình án tù chung thân, Nguyễn Thị Tuyết Trinh ngã khuỵu xuống ghế òa khóc.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...