Xúc động giây phút trao di vật của bệnh nhân Covid-19 tử vong cho người thân

10:31 - 24/09/2021

Nhận lại di vật của người thân tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 của BV Bạch Mai đặt tại BV Dã chiến số 16 TP Hồ Chí Minh, nhiều người xúc động không cầm được nước mắt khi nhìn kỷ vật lại nhớ đến người thân đã mất vì đại dịch.

Vào ngày 21-9, đúng ngày Rằm tháng 8 - ngày tết đoàn viên, tại Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Bạch Mai đã diễn ra chương trình trao trả “kỷ vật” cuối cùng của người nhiễm bệnh Covid-19 đã tử vong với mong muốn chia sẻ mất mát và giúp các gia đình có người thân tử vong do Covid phần nào vơi bớt nỗi đau.

Trong những người đến nhận di vật của thân nhân có nhiều hoàn cảnh khác nhau, đó là người con nhận di vật của cha, mẹ; là người em nhận di vật của anh trai; là người chồng còn con nhỏ đến nhận đồ của vợ... Trong giây phút trao lại của người nhà của những bệnh nhân không may tử vong, cả nhân viên y tế tại Trung tâm lẫn thân nhân của bệnh nhân đều ngẹn ngào không nói nên lời.

Là một người con đến nhận lại kỷ vật cuối cùng của cha, Anh Minh Đức (quận 10) nghẹn ngào chia sẻ: Bản thân tôi cũng là một tình nguyện viên F0, cũng đang hỗ trợ cho các bệnh viện khác. Trong thời buổi dịch giã như vậy, mọi người trong gia đình đều nghĩ sẽ không nhận lại được kỷ vật của cha. Nhưng đến khi được Trung tâm Hồi sức tích cực thông báo đến nhận lại kỷ vật, từ tận đáy lòng, tôi xin cám ơn Bệnh viện, cám ơn các thầy thuốc, nhân viên y tế của Trung tâm.

Xúc động giây phút trao di vật của bệnh nhân Covid-19 tử vong cho người thân
Anh Minh Đức bật khóc khi nhận lại kỷ vật từ người cha đã qua đời do Covid-19 (ảnh: Thành Dương)

Đại diện cho gia đình nhận lại kỷ vật của người anh trai, Anh K, xúc động chia sẻ: Người thân là anh lớn trong gia đình không may qua khỏi là nỗi đau buồn mất mát rất lớn. Nhưng thời gian vừa qua, khi gia đình cần tìm thông tin thì các nhân viên y tế tại Trung tâm đã rất nhiệt tình hỗ trợ gia đình. Chuyện đau buồn thì đã xảy ra. Gia đình tôi xin gửi lời cám ơn chân thành nhất tới đội ngũ y bác sĩ bệnh viện, chúc các y bác sĩ có thật nhiều sức khỏe, để làm tốt công tác chống dịch cho thành phố cũng như cho đất nước.

Tham gia buổi lễ trao trả kỷ vật cho thân nhân người bệnh Covid-19 tử vong, ThS.Trần Thái Sơn - Chánh Văn phòng Trung tâm Hồi sức tích cực trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai chia sẻ: Dưới sự chỉ đạo sát sao của GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, ngoài công tác chuyên môn, Trung tâm đã cứu chữa được rất nhiều bệnh nhân khỏi bệnh và được trở về với gia đình. Tuy nhiên hết sức đáng tiếc là có những trường hợp, mặc dù các y bác sĩ đã hết sức cố gắng, nhưng chúng tôi cũng không cứu chữa được. Đây là một điều hết sức trăn trở của toàn thể cán bộ viên chức Trung tâm Hồi sức tích cực.

Xúc động giây phút trao di vật của bệnh nhân Covid-19 tử vong cho người thân
Chị H chia sẻ khi nhận lại kỷ vật về sẽ đưa cho ba làm kỷ niệm, trước khi đi ba còn dặn lên lấy đồ của mẹ về cẩn thận" (ảnh: T.D)

Phải làm gì để vơi bớt cho gia đình người bệnh, chia sẻ với gia đình người bệnh? Hàng ngày, chúng tôi đã chủ động gọi cho toàn bộ gia đình người bệnh đang điều trị ở đây, chủ động thông báo tình trạng, diễn biến bệnh cho người thân. Có những ngày, chúng tôi đã gọi hơn 300 cuộc gọi, ngoài ra cũng tiếp nhận vài trăm cuộc điện thoại người nhà gọi đến hỏi thông tin.

Tất cả người bệnh vào điều trị tại đây đều không có người nhà, do vậy những đồ đạc của người bệnh, chúng tôi phải trông nom, bảo quản, để khi người bệnh được ra viện chúng tôi sẽ trao trả lại, còn với những người bệnh không may tử vong thì Trung tâm cũng sẽ tổ chức những đợt để mời người nhà đến trao trả lại những kỷ vật của người đã mất.

Tuy nhiên, cũng có một số khó khăn là TP Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn giãn cách, nên có những người đến được người chưa đến được, chúng tôi sẽ tiếp tục kiên trì, bảo quản những tài sản đó cho những người đã mất và sẽ cố gắng bàn giao lại cho phía gia đình sớm nhất. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm công việc này để góp phần vơi đi những nỗi đau của những gia đình có người thân không may mất vì đại dịch Covid-19, ThS. Trần Thái Sơn chia sẻ.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...