Liên đoàn Lao động TP.HCM chăm lo gần 1,6 triệu lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19

06:49 - 14/10/2021

Từ đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, các cấp công đoàn đã tổ chức kịp thời các hoạt động chăm lo cho đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động tại các khu nhà trọ, tạm ngừng việc không hưởng lương và gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Bên cạnh những mô hình, cách làm hay trong chăm lo vật chất cho công nhân, người lao động như Gian hàng “0 đồng” cho bệnh nhân F0, Chương trình “Phúc lợi cộng thêm cho người lao động”,… công đoàn các cấp tiếp tục thực hiện các gói hỗ trợ cho đoàn viên Công đoàn, công nhân, viên chức, người lao động. Đến nay, 1.572.645 người lao động đã được công đoàn hỗ trợ với tổng số tiền hơn 213,8 tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động TP còn cho biết, đến ngày 6 - 10, Công đoàn các cấp đã thành lập 7.260 Tổ an toàn Covid-19 với 30.648 thành viên, 5.382/7.509 đơn vị xây dựng phương án phòng, chống dịch.

Liên đoàn Lao động TP.HCM chăm lo  gần 1,6 triệu lao động bị ảnh hưởng dịch Covid-19
Liên đoàn Lao động TP.HCM chăm lo kịp thời cho 1,6 triệu người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Các cấp Công đoàn cũng phối hợp tốt với doanh nghiệp xây dựng các phương án vừa cách ly, vừa sản xuất, chủ động xử lý khi có trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2; Phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương, các cơ quan chức năng trong việc triển khai tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP. Tính đến nay, đã có 690.237 người lao động được tiêm mũi 1 và 259.141 người được tiêm mũi 2 vaccine phòng ngừa Covid-19 tại 5.306 doanh nghiệp, đơn vị.

Minh Khang.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...