Hà Nội đã hỗ trợ cho 2,56 triệu lượt người, gia đình gặp khó khăn do COVID-19

14:54 - 14/09/2021

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, tính đến cuối ngày 11-9, toàn TP Hà Nội đã hỗ trợ cho 2,57 triệu lượt người dân, hộ gia đình với tổng kinh phí 1.011 tỷ đồng để góp phần chống dịch COVID-19.

Hà Nội đã hỗ trợ cho 2,56 triệu lượt người, gia đình gặp khó khăn do COVID-19
Theo Sở LĐ-TB&XH, dự kiến trong những ngày tới, số lượng người được hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn Hà Nội sẽ tăng nhanh.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) Hà Nội, từ đầu tháng 7-2021 đến nay, tổng nguồn lực TP Hà Nội chi hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân, người lao động, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã vượt 1.000 tỷ đồng. Trong những ngày tới, số kinh phí chi trả và số người thụ hưởng các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội trên địa bàn TP sẽ tiếp tục tăng nhanh.

Cụ thể, đối với gói hỗ trợ an sinh của Chính phủ được quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1-7-2021 của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay, đã có hơn 1,6 triệu người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn được thụ hưởng hơn 512 tỷ đồng.

Gói hỗ trợ an sinh này gồm 12 nhóm chính sách. Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, Hà Nội đã triển khai được 11/12 nhóm, còn duy nhất nhóm chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động chưa đến với đối tượng thụ hưởng, là do các cơ quan chức năng chưa nhận được hồ sơ nào đề nghị hỗ trợ.

Các chính sách có nhiều người thụ hưởng là giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bằng mức đóng % đã có 1,423 triệu lao động được tiếp cận, thụ hưởng. Chính sách hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương đã có 28/30 quận, huyện, thị xã ra quyết định hỗ trợ cho gần 16.000 lao động; chính sách hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị Covid-19, cách ly y tế đã đến với hơn 13.000 người.

Đáng chú ý, chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động tự do) có 30/30 quận, huyện, thị xã đồng loạt triển khai với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị ở cấp cơ sở. Đây cũng là nhóm có số người thụ hưởng tăng nhanh và tăng đều theo ngày. Đến nay, toàn TP đã ra quyết định hỗ trợ cho gần 137.000 lao động tự do với số tiền hơn 205 tỷ đồng (1,5 triệu đồng/người).

Với chính sách hỗ trợ đặc thù của TP Hà Nội quy định tại Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13-8-2021 của HĐND TP, đến nay, đã có gần 285.000 người, hộ kinh doanh được thụ hưởng gần 287,5 tỷ đồng. Các địa phương đã hoàn thành chi trả cho 282.654 người thuộc đối tượng người có công, bảo trợ xã hội và hộ nghèo. Các chính sách khác đang được các cơ quan chức năng tiếp tục triển khai.

Cùng với các chính sách hỗ trợ an sinh của Trung ương và TP, phát huy tinh thần nhân ái, sẻ chia, dịp này, các đơn vị chức năng, các địa phương đã huy động nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ cấp bách các nhu cầu thiết yếu cho gần 675.000 lượt người, hộ gia đình. Tổng trị giá nguồn lực đã hỗ trợ là gần 205 tỷ đồng. Tính chung, Hà Nội đã hỗ trợ cho 2,56 triệu lượt người, gia đình gặp khó khăn do Covid-19.

Sở LĐ-TB&XH Hà Nội cũng cho biết, nhằm tiếp tục đưa nguồn lực trợ giúp đến người thụ hưởng, các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch triển khai bài bản, linh hoạt.

Tại những địa phương “vùng xanh”, hiện nay, các đối tượng đủ điều kiện có thể dễ dàng xây dựng hồ sơ đề nghị hỗ trợ để hưởng các chính sách của Trung ương và đặc thù của TP. Còn ở “vùng đỏ”, căn cứ tình hình thực tế, các bên liên quan đưa ra những phương án linh hoạt, phù hợp để đưa chính sách hỗ trợ đến sớm với người dân.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...