Bộ đội Biên phòng Quảng Bình giúp đồng bào Rục thu hoạch lúa

10:13 - 20/09/2021

Hơn 20 cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cà Xèng – BĐBP Quảng Bình vừa xuống đồng giúp đồng bào Rục thu hoạch lúa vụ Hè Thu trước mùa mưa bão đang tới.

Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, xuất nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid -19, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cà Xèng - Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình tích cực giúp đồng bào dân tộc thiểu số Rục tại xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) thu hoạch lúa Hè Thu.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình giúp đồng bào Rục thu hoạch lúa
Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào Rục thu hoạch lúa

Vụ Hè Thu năm nay, bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại xã biên giới Thượng Hóa rất phấn khởi vì năng suất đạt 4,5 tấn/ha trên tổng diện tích canh tác là 6 ha.

Đây là thành quả của sự nỗ lực không mệt mỏi ngày đêm bám đồng ruộng của Bộ đội Biên phòng và bà con người Rục tại đây. Hơn 20 mùa làm lúa nước, dưới sự cầm tay chỉ việc của Bộ đội Biên phòng, đến nay đồng bào Rục đã nắm vững thời vụ và chủ động sản xuất trên mảnh ruộng của mình. Nhiều hộ gia đình đã có của ăn, của để, bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng, đời sống vật chất tinh thần ngày càng tiến bộ.

Trong khoảng 1 tuần qua, dân và quân nơi đây đã có một bầu không khí khẩn trương, vui tươi với quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thu hoạch trước mùa mưa bão đang tới gần.

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...