Tuyến cáp điện dưới biển dài nhất thế giới vừa được hoàn thành

14:33 - 17/06/2021

Anh và Na Uy đã hoàn thành công trình cáp điện dưới biển dài nhất thế giới. Công trình này sẽ giúp hai nước trao đổi điện gió và thủy điện, nhà điều hành lưới điện Na Uy Statnett thông báo ngày 15.6, theo AFP.

Tuyến cáp điện dưới biển dài nhất thế giới vừa được hoàn thành

 

Dự án cáp biển North Sea Link dài 720 km nối Suldal, tây nam Na Uy với Blyth, gần Newcastle của Anh. Toàn bộ tuyến cáp này, trừ 4 km, đều nằm dưới nước.

Tuyến cáp này sẽ đưa điện gió của Anh sang Na Uy. Đổi lại, Na Uy cũng truyền điện thu được từ nhà máy thủy điện sang Anh.

“Khi sản lượng điện gió ở Anh cao, Na Uy sẽ có thể mua điện giá rẻ từ người Anh và giữ nước lại trong các hồ chứa thủy điện. Khi có ít gió và nhu cầu điện ở Anh tăng lên, họ sẽ có thể mua năng lượng từ thủy điện của Na Uy”, ông Thor Anders Nummedal, Giám đốc dự án từ công ty Statnett, cho biết.

Tuyến cáp này sẽ được bắt đầu thử nghiệm vào ngày 1.10. Dự án ước tính có chi phí từ 1,8-2,4 tỉ USD. Công suất tuyến cáp này là 1.400 megawatt.

Việc ghép nối hai phần cáp, được xây dựng đồng thời từ phía Anh và Na Uy, đã diễn ra vào tối 14.6. Bên thi công đã gặp nhiều thách thức kỹ thuật khi xây dựng dự án, bao gồm việc phải đóng một sà lan đặc biệt để lắp cáp dưới hồ Na Uy và khoan một đường hầm dài 2,3 km.

"Đây là dự án hợp tác quan trọng giữa Anh và Na Uy nhằm tận dụng tối đa các nguồn năng lượng tái tạo chung”, Nigel Williams, Giám đốc dự án từ công ty Anh National Grid, bên sở hữu 50% cổ phần dự án, cho biết.

Tuyến cáp mới được xây dựng đã soán ngôi tuyến cáp biển dài nhất thế giới của dự án Nordlink. Dự án dài 623 km, với 516 km dưới nước này mới được khánh thành vào tháng trước để kết nối Na Uy và Đức.

Anh đang lên kế hoạch xây thêm tuyến cáp dài 765 km, với 621 km dưới nước để nối nước này với Đan Mạch.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...