Thái Lan bác bỏ thông tin heo từ Thái vào Việt Nam bị nhiễm dịch

14:33 - 07/06/2021

Trang tin porkbusiness vừa dẫn nguồn từ Reuters cho biết, Thái Lan bác bỏ thông tin rằng heo xuất khẩu sang Việt Nam hồi tháng 5 bị nhiễm dịch tả heo châu Phi từ Thái Lan trước khi vào Việt Nam.

Thái Lan bác bỏ thông tin heo từ Thái vào Việt Nam bị nhiễm dịch

 

Ông Sorawit Thanito, đại diện Cục Phát triển chăn nuôi Thái Lan, cho biết những con heo xuất khẩu đã được kiểm tra dịch bệnh đầy đủ trước khi xuất khẩu. Từ vụ việc này, Thái Lan sẽ chậm xuất khẩu heo sống đi từ trang trại và công ty xuất khẩu sang Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm về lô hàng mà Việt Nam đã xác định và điều tra vụ việc.
Trước đó, Bộ NN-PTNT Việt Nam gửi thư đến Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam cho biết từ ngày 30.6 tạm ngưng nhập khẩu heo sống để giết mổ từ Thái Lan vào Việt Nam. Do trong tháng 5, một lô gần 1.000 con heo sống được nhập khẩu từ Thái Lan về Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị), xét nghiệm cho kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi.
Phía Cục Phát triển chăn nuôi Thái Lan cũng cho biết đã yêu cầu kiểm tra ngay lập tức vụ việc, đặc biệt siết chặt hơn đối với heo sống tại các trạm kiểm dịch động vật trước khi xuất khẩu sang Việt Nam. Ông nói: “Chúng tôi sẽ xem xét ngay lập tức ngừng xuất khẩu heo hơi sang Việt Nam nếu phát sinh thêm vấn đề”.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...