Rúng động nghi vấn nhiều tỉ phú Mỹ trốn thuế nhờ có chiến lược 'vượt tầm người thường'

14:50 - 14/06/2021

Báo cáo điều tra của một tổ chức ở Mỹ cho rằng nhiều tỉ phú ở nước này không trả hoặc trả rất ít thuế thu nhập so với khối tài sản khổng lồ của họ.

Rúng động nghi vấn nhiều tỉ phú Mỹ trốn thuế nhờ có chiến lược

 

Hãng AFP ngày 9.6 dẫn thông tin điều tra từ tổ chức ProPublica (Mỹ) cho rằng một số tỉ phú giàu nhất ở Mỹ không hề trả đồng thuế thu nhập nào trong một số năm.
Theo đó, CEO Amazon Jeff Bezos đã không trả thuế thu nhập trong năm 2007 và 2011, trong khi CEO của Tesla và SpaceX Elon Musk không trả trong năm 2018.
Một số người giàu nhất ở Mỹ “trả rất ít thuế thu nhập so với khối tài sản khổng lồ của họ, và đôi khi không trả gì cả”, ProPublica cho biết nhưng không tiết lộ cách có được dữ liệu thuế được bảo mật.
Những người khác bị cho là không trả thuế trong một số năm còn có tỉ phú truyền thông kiêm cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg, tỉ phú đầu tư Carl Icahn và tỉ phú tài chính George Soros.
ProPublica cho biết các tỉ phú trên không sai phạm trong kê khai thuế, nhưng có các chiến lược trốn thuế “vượt tầm của những người thông thường”.
Họ còn được hưởng lợi từ cách tính thuế thu nhập chịu thuế, khi không tính giá trị tăng trưởng của các tài sản như cổ phiếu và bất động sản, và chỉ tính thuế từ việc bán các tài sản này.
 
Thông tin được đưa ra không lâu sau khi bộ trưởng tài chính các nước G7 thông qua thỏa thuận thuế doanh nghiệp tối thiểu 15%, một trong nhiều đề xuất nhằm đảm bảo các công ty đa quốc gia có lợi nhuận phải chịu nghĩa vụ thuế công bằng.
Thượng nghị sĩ Dân chủ Mỹ Elizabeth Warren cũng đề xuất đánh thuế giới siêu giàu, bao gồm thuế trên giá trị của cổ phiếu và nhà cửa của họ, thay vì chỉ tập trung vào thuế thu nhập.
ProPublica cho biết báo cáo dựa trên các bản khai thu nhập của Sở Thuế vụ Mỹ đối với những tỉ phủ trong hơn 15 năm. Hiện Bộ Tài chính và các cơ quan chức năng đang điều tra về việc để lộ các thông tin về kê khai thu nhập.
“Việc tiết lộ không đúng thẩm quyền đối với thông tin mật của chính phủ là phi pháp”, theo phát ngôn viên Lily Adams của bộ. Vấn đề này cũng đã được chuyển đến chánh thanh tra bộ, cũng như FBI và các công tố liên bang. AFP đã liên hệ với các tỉ phú Bezos, Musk, Bloomberg, Icahn và Soros, nhưng chưa nhận được phản hồi.
Một phát ngôn viên của tỉ phú Soros cho ProPublica biết rằng ông không nợ thuế từ năm 2016-2018 vì các khoản đầu tư lỗ. Tuy nhiên, ông ủng hộ đánh thuế cao hơn đối với những người giàu. Các tỉ phú Bloomberg và Icahn khẳng định họ đã trả hết các khoản nợ thuế.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...