Nhiều quận, huyện TP.HCM phát phiếu đi siêu thị theo ngày cho người dân

10:03 - 27/07/2021

Hôm nay (26.7), người dân tại TP.HCM ở một số quận huyện tiếp tục nhận được phiếu đi siêu thị theo ngày trong tuần.

Nhiều quận, huyện TP.HCM phát phiếu đi siêu thị theo ngày cho người dân

 

Chiều 26.7, gia đình bà Hoa tại P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú (TP.HCM) đã nhận được phiếu ra ngoài mua lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu. Phiếu ghi rõ áp dụng cho ngày 27.7, ngày 31.7, ngày 4.8 và ngày 8.8 trong khung giờ từ 6g - 16g. Như  vậy địa bàn này cho người dân mua lương thực thực phẩm 4 ngày/lần. Trong khi đó, người dân tại P.Thạnh Lộc (Q.12) thì nhận được phiếu màu hồng là áp dụng đi mua hàng ngày chẵn và phiếu màu xanh là đi chợ ngày lẻ. Trước đó, nhiều phường, quận tại TP.HCM cũng phát phiếu chia ngày đi chợ cho người dân.
 
Báo cáo từ Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) cũng cho thấy ngay sáng 26.7, người dân tại TP.HCM đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mua hàng rất đông. Do thành phố thực hiện một số biện pháp tăng cường trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 là kể từ tối 26.7, người dân không được đi ra đường từ 18g đến 6g hôm sau (trừ trường hợp cấp cứu và điều phối chống dịch bệnh) và từ ngày 27.7 người dân được phát phiếu đi mua hàng thiết yếu mỗi tuần 2 lần theo giờ quy định... Nhiều siêu thị phải phát phiếu hẹn giờ cho khách hàng và nhiều khách hàng phải chờ trên 4g từ lúc nhận phiếu mới đến giờ hẹn. Một số siêu thị không phát giấy hẹn và khách đến xếp hàng rất đông. Báo cáo cho biết hàng thực phẩm tươi sống tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các điểm bán bên ngoài dồi dào, đáp ứng đầy đủ nhu cầu người tiêu dùng. Giá các loại rau, củ, quả không thay đổi so với ngày hôm qua.
Còn tại Đồng Nai, sức mua nhìn chung giảm so với những ngày trước, không xảy ra hiện tượng đầu cơ, găm hàng. Hàng hóa ở các siêu thị, cửa hàng dồi dào, đầy đủ, giá cả ổn định. Riêng các mặt hàng phục vụ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 như khẩu trang y tế, nước rửa tay sức mua tăng cao so với bình thường, lượng hàng hóa cung ứng đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, giá cả không thay đổi. Tuy nhiên, các mặt hàng như thuốc giảm sốt, thuốc huyết áp trên địa bàn bị thiếu hụt do nguồn cung từ nhà sản xuất bị hạn chế. Tại thành phố Cần Thơ, người dân không còn đổ xô đi mua các mặt hàng thiết yếu như những ngày trước khi thực hiện giãn cách xã hội. Các loại hàng hóa thiết yếu có tăng giá so với ngày 1.7...  

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...