Người làm việc tại siêu thị, trung tâm thương mại phải khai báo y tế

11:23 - 11/05/2021

Sau khi tái lập thẻ đi chợ chẵn lẻ để giảm lượng người tập trung vào chợ, TP.Đà Nẵng tiếp tục yêu cầu siêu thị, trung tâm thương mại tại TP.Đà Nẵng cho người làm việc khai báo y tế.

Người làm việc tại siêu thị, trung tâm thương mại phải khai báo y tế

 

Ngày 10.5, Sở Công thương TP.Đà Nẵng cho hay kể từ hôm nay, áp dụng khai báo y tế online đối với tất cả người làm việc tại siêu thị, trung tâm thương mại và 4 chợ trung tâm nhằm phục vụ công tác truy vết, điều tra dịch tễ khi cần thiết.
Toàn bộ công chức, viên chức, người lao động, cán bộ quản lý, các hộ tiểu thương, nhân viên kinh doanh, bảo vệ tại các đơn vị như Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi và 4 chợ trực thuộc gồm: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ đầu mối Hòa Cường khẩn trương khai báo y tế online qua ứng dụng Danang Smart City (mục khai báo).
Địa chỉ trang web tại www.khaibaoyte.danang.gov.vn hoặc trên mục “Covid-19” của zalo - Tổng đài 1022.
 
Sở Công thương cũng khuyến khích các đơn vị triển khai thẻ vé QR-Code (ứng dụng eTicket-Đà Nẵng) kiểm soát vào/ra trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi (kiểm tra qua sử dụng điện thoại di động thông minh/máy tính bảng để quét mã QR-Code) để thay thế vé giấy trước đây.
Công tác khai báo y tế trên tạo thuận lợi cho người dân và công tác quản lý biết cụ thể người, thời điểm vào/ra, phục vụ việc truy vết, điều tra dịch tễ khi cần thiết.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...