Người dân tại quận 7 và huyện Củ Chi được đi chợ một tuần/lần trong tuần tới

07:43 - 15/09/2021

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới được Sở Công thương thông tin trong ngày cuối tuần 11.9.

Người dân tại quận 7 và huyện Củ Chi được đi chợ một tuần/lần trong tuần tới

 

Theo đó, có 3 nhiệm vụ được Sở này đưa ra triển khai từ tuần tới. Cụ thể, phối hợp với UBND các quận huyện và thành phố Thủ Đức để triển khai phương án đi chợ 1 tuần/lần cho người dân tại địa bàn quận 7 và huyện Củ Chi. Đặc biệt, tổ chức rà soát, đánh giá tình hình các chợ truyền thống đang hoạt động, nhằm nghiên cứu đề xuất phương án mở lại các chợ vào thời điểm phù hợp. Qua đó, nắm bắt khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp tháo gỡ kịp thời cho hoạt động của các hệ thống phân phối trên địa bàn.
 
Đại diện Sở Công thương cho biết, hiện đơn vị này đang gấp rút hoàn thiện Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại trên địa bàn thành phố. Dự thảo bộ tiêu chí này đã được Sở tổ chức lấy ý kiến cho 4 nhóm từ ngày 7.9. Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nhằm đảm duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh trong điều kiện an toàn phòng, chống dịch, dần đưa các hoạt động sản xuất kinh doanh và cuộc sống của người dân trở lại trong điều kiện bình thường mới, Sở Công thương dựa trên cơ sở đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố để đưa ra dự thảo Bộ tiêu chí này.
Có 4 bộ tiêu chí được đưa ra lấy ý kiến. Bao gồm bộ tiêu chí áp cho siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi; nhóm chợ truyền thống; nhóm chợ đầu mối và các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn TP. Theo Sở Công thương, do tính chất công việc cấp bách, các đơn vị có ý kiến góp ý bằng văn bản và gửi thẳng về Sở Công thương qua email.
Ngoài ra, Sở này đang đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ người lao động trong doanh nghiệp tiêm vắc xin nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực “xanh” để tái sản xuất, kế hoạch cho sau ngày 15.9.
 
Bên cạnh đó, Sở tiếp tục phối hợp Công an thành phố tiếp tục rà soát bổ sung, tổ chức cấp giấy đi đường cho các đối tượng theo quy định. Đặc biệt, hỗ trợ gia tăng lực lượng shipper theo lộ trình để bổ sung lực lượng giao nhận hàng hóa ăn, uống mang về.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...