Nền kinh tế số 1 châu Âu tăng lương 25% cho hàng triệu lao động

21:56 - 27/11/2021

Gần 2 triệu người lao động tại Đức sắp được tăng lương tối thiểu lên thành 12 euro (305.000 đồng)/giờ so với mức hiện tại là 9,6 euro (244.000 đồng)/giờ.

Gần 2 triệu người lao động tại Đức sắp được tăng lương tối thiểu lên thành 12 euro (305.000 đồng)/giờ so với mức hiện tại là 9,6 euro (244.000 đồng)/giờ.

Nền kinh tế số 1 châu Âu tăng lương 25% cho hàng triệu lao động

Lao động làm việc tại một nhà máy ở Sonneberg, Đức

Theo Đài CNN, 3 đảng chính trị ở Đức vừa đồng ý thành lập chính phủ mới với ứng viên Olaf Scholz của đảng Dân chủ Xã hội dự kiến sẽ kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, với một phần thỏa thuận của liên minh là tăng lương cho người lao động.

Theo thỏa thuận, Đức dự kiến tăng lương tối thiểu lên thành 12 euro (305.000 đồng)/giờ so với mức hiện tại là 9,6 euro (244.000 đồng)/giờ.

Động thái trên có thể giúp tăng mạnh thu nhập của gần 2 triệu người lao động hưởng lương tối thiểu tại Đức, tương đương 5% lao động tại nước này, theo chuyên gia kinh tế Carsten Brzeski tại công ty phân tích kinh tế và tài chính ING (Hà Lan).

Chuyên gia Feliz Hefner tại Ngân hàng đa quốc gia UBS cho rằng động thái trên có thể thúc đẩy tổng tăng trưởng lương của nền kinh tế Đức và làm gia tăng áp lực lương.

Trong một động thái bất thường, Ngân hàng trung ương Đức công khai chỉ trích biện pháp trên và cho rằng đó là chính sách “gây lo ngại”, do khả năng tác động đến thu nhập của nhóm lương cao.

Các chuyên gia kinh tế và nhà hoạch định chính sách trên thế giới đang theo dõi sát sao tiền lương tại các nước và tác động đến lạm phát. Tại Đức, lạm phát trong tháng 10 là 4,5%, do giá thực phẩm và nhiên liệu tăng.

Đức đưa ra mức lương cơ bản trên toàn quốc lần đầu tiên ở mức 8,5 euro vào năm 2015. Hiện mức lương tối thiểu ở Đức thuộc nhóm cao nhất tại châu Âu.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...