Lượng khách quốc tế đến Thái Lan tăng mạnh sau mở cửa

19:37 - 29/11/2021

Lượng khách quốc tế đến Thái Lan đã tăng mạnh sau khi nước này nới lỏng quy định cách ly cho người đã tiêm vắc xin Covid-19.

Lượng khách quốc tế đến Thái Lan đã tăng mạnh sau khi nước này nới lỏng quy định cách ly cho người đã tiêm vắc xin Covid-19.

Lượng khách quốc tế đến Thái Lan tăng mạnh sau mở cửa

Khách quốc tế đến sân bay Suvarnabhumi vào ngày đầu tiên tái mở cửa 1.11

Người phát ngôn Taweesin Wisanuyothin của lực lượng chuyên trách chống Covid-19 thuộc chính phủ Thái Lan ngày 26.11 thông báo nước này đã đón hơn 100.000 du khách từ khi bãi bỏ quy định cách ly trong tháng này đối với du khách đã tiêm đầy đủ vắc xin Covid-19.

Reuters dẫn lời ông Taweesin nói rằng con số trên gần tương đương số du khách đến Thái Lan trong 10 tháng trước đó cộng lại.

Mặc dù vậy, con số là vô cùng khiêm tốn so với 40 triệu lượt khách vào năm 2019.

Từ tháng 12, Thái Lan sẽ không còn yêu cầu du khách quốc tế khi đã đến Thái Lan phải xét nghiệm PCR nữa mà chỉ cần làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Tuy vậy, du khách vẫn phải chứng minh đã tiêm đủ liều vắc xin và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 72 giờ trước khi khởi hành.

Mặc dù nỗ lực mở cửa để thúc đẩy du lịch nhưng lượng khách đến Thái Lan vẫn còn thấp và một số hoạt động vẫn còn bị hạn chế, khiến doanh nghiệp và du khách phàn nàn. Tại những địa điểm như Bangkok, quán rượu, quán bar, hộp đêm vẫn còn bị đóng cửa trong khi nhà hàng bị cấm bán đồ có cồn sau 21 giờ.

Các quan chức y tế Thái Lan đang làm việc với doanh nghiệp, hộ kinh doanh nhằm thực hiện các biện pháp phòng ngừa như xét nghiệm thường xuyên. Đến nay, Thái Lan đã ghi nhận gần 2,1 triệu ca nhiễm Covid-19 và 20.645 ca tử vong.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

Hẹn hò cùng thần tượng

Phim Bay cong chua

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...