Lâm Đồng kiến nghị TP.HCM mở cửa chợ hoa Đầm Sen để 'cứu’ hoa Đà Lạt

14:11 - 07/06/2021

Sở Công thương Lâm Đồng và Hiệp hội Hoa Đà Lạt kiến nghị Sở Công thương TP.HCM và Q.11 hỗ trợ mở cửa chợ hoa Đầm Sen giúp tiêu thụ hoa Đà Lạt dịp Tết Đoan ngọ.

Lâm Đồng kiến nghị TP.HCM mở cửa chợ hoa Đầm Sen để

Nông dân Đà Lạt, Lâm Đồng xuống giống hàng chục triệu cành hoa các loại phục vụ Tết Đoan ngọ

ẢNH: LÂM VIÊN

Cụ thể, Hiệp hội Hoa có công văn gửi Sở Công thương TP.HCM và UBND Q.11 (TP.HCM) kiến nghị xem xét, tạo điều kiện cho mở cửa trở lại chợ hoa tươi Đầm Sen từ ngày 7 - 14.6 (tức ngày 27.4 - 5.5 âm lịch) để hỗ trợ, giải quyết tiêu thụ một phần hoa tươi cho bà con nông dân Lâm Đồng trong tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 hiện nay.
Theo ông Sang, vào ngày 2.6, UBND Q.11 có văn bản về việc tăng cường các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ, siêu thị, cửa hàng tiện ích và các điểm kinh doanh tự phát trên địa bàn quận, nên chợ Đầm Sen cũng phải đóng cửa từ ngày 3.6 để thực hiện giãn cách phòng dịch Covid-19.
Lâm Đồng kiến nghị TP.HCM mở cửa chợ hoa Đầm Sen để

Hoa cúc là hoa chủ lực phục vụ ngày 1.5 âm lịch và Tết Đoan ngọ hằng năm đang bế tắc đầu ra

ẢNH: LÂM VIÊN

Theo ông Phan Thanh Sang, Hiệp hội Hoa gởi kèm danh sách 11 nhà xe chuyên chở hoa tươi từ Đà Lạt đến TP.HCM, đồng thời các nhà xe vận chuyển hoa vào chợ hoa tươi Đầm Sen đều cam kết thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Sở GT-VT Lâm Đồng.
Do đó, người trồng hoa Đà Lạt, Lâm Đồng đang mong Sở Công thương và UBND Q.11 (TP.HCM) xem xét, tạo điều kiện cho mở cửa trở lại chợ hoa tươi Đầm Sen để hỗ trợ tiêu thụ một phần hoa tươi theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo vừa kinh doanh, phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch Covid-19.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...