Khoai tây và hành tây Trung Quốc đổ về Đà Lạt

10:04 - 27/07/2021

Phòng Kinh tế TP.Đà Lạt đang lấy mẫu khoai tây xuất xứ từ Trung Quốc trên xe container vận chuyển từ Lào Cai vào TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) để tiêu thụ.

Khoai tây và hành tây Trung Quốc đổ về Đà Lạt

 

Sáng 25.7, Phòng Kinh tế TP.Đà Lạt cho biết đang lấy mẫu khoai tây có xuất xứ từ Trung Quốc để kiểm nghiệm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Khoai tây và hành tây Trung Quốc đổ về Đà Lạt

Khoai tây Trung Quốc trên xe Container đang được lấy mẫu để kiểm nghiệm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật

ẢNH: LÂM VIÊN

Trước đó, trưa 24.7, Phòng Kinh tế TP Đà Lạt phối hợp với Đội Cảnh sát Kinh tế, (Công an TP. Đà Lạt) và UBND P.11 tiến hành kiểm tra 2 xe container lưu thông trên Quốc lộ 20 đi qua khu vực tổ Sào Nam (P.11).
Qua kiểm tra, 1 xe chở gần 30 tấn khoai tây và 1 xe chở hành tây nhập khẩu từ Trung Quốc qua tỉnh Lào Cai và tiếp tục bán về Đà Lạt cho bà Lê Thị Nhung (47 tuổi, ngụ P.5, TP. Đà Lạt). Tại thời điểm kiểm tra, lái xe L. A. N (32 tuổi, ngụ H.Ea H’leo, Đắk Lắk) xuất trình được phiếu xét nghiệm âm tính với Covid-19 nhưng đã hết hạn theo quy định. Để phòng chống dịch Covid-19 cơ quan y tế TP. Đà Lạt lấy mẫu test nhanh cho kết quả âm tính với Covid-19.
Khoai tây và hành tây Trung Quốc đổ về Đà Lạt

Lái xe chở khoai tây Trung Quốc được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính

ẢNH: LÂM VIÊN

Tại thời điểm kiểm tra, với xe chở hành tây, chủ hàng và lái xe xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định; riêng lô khoai tây trên xe, cả lái xe và chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn và các chứng từ liên quan. Đến chiều cùng ngày mới xuất trình giấy kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm liên quan đến gần 30 tấn khoai tây trên xe container. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng, cơ quan chức năng TP.Đà Lạt lấy mẫu khoai tây gởi đi xét nghiệm và đang chờ kết quả.
Do đó, ngành chức năng TP.Đà Lạt đang tạm giữ xe container và toàn bộ số khoai tây nhập khẩu từ Trung Quốc để chờ kết quả kiểm nghiệm trước khi xử lý.
Khoai tây và hành tây Trung Quốc đổ về Đà Lạt

Hành tây Trung Quốc được chở lên Đà Lạt tiêu thụ

ẢNH: LÂM VIÊN

Như Thanh niên phản ánh, hằng năm từ tháng 7 đến tháng 11, khi Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng vào mùa mưa, diện tích canh tác khoai tây, hành tây giảm sút thì nhiều tiểu thương nhập khẩu khoai tây, hành tây từ Trung Quốc về Đà Lạt, sau đó phân loại và đưa đi TP.HCM và các tỉnh tiêu thụ. Có năm lượng hàng nhập về lên đến gần 1.000 tấn.
Trước đây, cơ quan chức năng phát hiện một số tiểu thương tại Chợ nông sản Đà Lạt (Trại Mát, P.11) nhập khoai tây Trung Quốc giá rẻ, rồi dùng đất đỏ để “tân trang”, sau đó xuất bán với danh nghĩa khoai tây Đà Lạt. Trước vấn nạn này, UBND TP.Đà Lạt buộc các tiểu thương kinh doanh nông sản phải cam kết khi bán khoai tây Trung Quốc không được mạo danh khoai tây Đà Lạt, để không làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu khoai tây Đà Lạt.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...