Giá xăng dầu hôm nay 4.6.2021: Lo ngại Covid-19 tái bùng phát, dầu quay đầu giảm

14:33 - 07/06/2021

Số ca nhiễm dịch Covid-19 tại khu vực châu Âu lại tăng sau khi các nước mở cửa nền kinh tế trở lại. Giá dầu theo đó quay đầu giảm sau khi tăng mạnh 2 phiên liên tiếp.

Giá xăng dầu hôm nay 4.6.2021: Lo ngại Covid-19 tái bùng phát, dầu quay đầu giảm

 

Ngày 4.6, các hợp đồng dầu thô đều giảm. Dầu thô ngọt nhẹ WTI lùi 0,5% về 68,5 USD/thùng, dầu Brent giảm tỷ lệ tương đương xuống 70,8 USD/thùng. Kết thúc phiên khuya 3.6, cả hai hợp đồng này cũng giảm nhẹ, mất 14 cent với dầu WTI và mất 23 cent với dầu Brent.
Sau khi mở cửa trở lại nền kinh tế, một số nước ở châu Âu lại có ca nhiễm Covid-19 tăng trở lại. Nước Anh đang ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới cao nhất trong vòng 3 tháng qua. Điều này đã tác động tiêu cực đến kỳ vọng cải thiện nhu cầu tiêu thụ dầu thô toàn cầu khi nhà đầu tư đã đặt nhiều kỳ vọng vào phục hồi đi lại, nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu tăng khi các nước EU mở cửa lại nền kinh tế.
Trên Reuters, các nhà phân tích hàng hóa của JPMorgan Chase cho biết, họ tiếp tục coi nhu cầu dầu phục hồi phần lớn nhờ vào mức độ gia tăng của tiêm chủng. Đặc biệt, các nhà phân tích lưu ý hiện Mỹ và châu Âu đã tiến bộ vượt bậc trong nỗ lực tiêm chủng. Các nước châu Á lại đang được triển khai tiêm chủng quá chậm chạm và “không có dấu hiệu rõ ràng cho những hạn chế về khoảng cách xã hội trong khu vực”.
Tuy nhiên, đà giảm của giá dầu hôm nay (4.6) bị hạn chế bởi một số thông tin tích cực khác. Dữ liệu vừa được Cơ quan Quản lý cung ứng Mỹ (ISM) công bố cho thấy, Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất (PMI) của Mỹ đã tăng lên 61,2 trong tháng 5 do nhu cầu tăng trong bối cảnh các doanh nghiệp trở lại thị trường. Đặc biệt, chỉ số này cao hơn nhiều so với số dự báo 60,9 được đưa ra trước đó. Bên cạnh đó, báo cáo dự trữ dầu thô của của Mỹ cũng cho biết đã giảm hơn 5 triệu thùng trong tuần trước. Ngày 3.6, thông tin được Bộ Thương mại Trung Quốc phát đi tiết lộ, Mỹ và Trung Quốc đã nối lại các liên hệ, tiến hành thảo luận về các vấn đề kinh tế, thương mại và đã thống nhất giải quyết một số vấn đề đặc biệt.
Trong nước, ngày 4.6, giá bán các mặt hàng xăng dầu như sau: xăng E5 RON92 18.426 đồng/lít, xăng RON95 19.531 đồng/lít, dầu diesel 14.774 đồng/lít, dầu hỏa 13.825 đồng/lít, dầu mazut 14.279 đồng/kg.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...