Giá xăng dầu hôm nay 2.6.2021: Vọt lên mức cao nhất 2 năm qua

11:16 - 02/06/2021

Quyết định nới lỏng sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) đẩy giá dầu Brentvọt lên ngưỡng 71 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 2.6.2021: Vọt lên mức cao nhất 2 năm qua

 

Ngày 2.6, các hợp đồng dầu thô tiếp tục tăng nhẹ. Dầu thô ngọt nhẹ WTI tiến 46 cent, lên 68,2 USD/thùng, dầu Brent cũng tiến 56 cent lên 70,8 USD/thùng. Trước đó, chốt phiên giao dịch khuya 1.6, dầu WTI tăng 1,4 USD (tương đương 2,1%) lên 67,72 USD/thùng, dầu Brent tăng 93 cent (tương đương 1,3%) lên 70,25 USD/thùng. Cả hai hợp đồng này đang ở mức giá cao nhất trong hơn 2 năm qua.
Giá dầu ngày 2.6 tiếp tục được hỗ trợ bởi quyết định của nhóm OPEC+, vẫn sẽ duy trì sản lượng và thỏa thuận như từng đưa ra trước đây cho đến tháng 7, dự kiến đưa 2,1 triệu thùng/ngày trở lại thị trường đến tháng 7 theo quyết định đưa ra hồi tháng 4. Bên cạnh đó, nhóm cũng khẳng định tốc độ sản xuất sẽ được quyết định theo các cân đối cung - cầu dầu thô trên thị trường với khả năng nguồn cung dầu của Iran sẽ trở lại thị trường. Các phân tích trên Reuters đều cho rằng, triển vọng cải thiện nhu cầu dầu thô hiện khá lạc quan nhờ đà phục hồi tại 2 thị trường lớn là Mỹ và Trung Quốc.
Các chuyên gia của OPEC+ cũng đưa nhận định nhu cầu dầu thô sẽ tăng khoảng 6 triệu thùng/ngày trong năm nay khi thế giới hồi phục sau đại dịch. Dự kiến ngày 1.7 tới, OPEC+ tiếp tục họp và chính sách sản lượng sau tháng 7 có thể thay đổi. OPEC+ ban đầu đồng ý cắt giảm sản lượng dầu kỷ lục 9,7 triệu thùng/ngày hồi năm ngoái khi nhu cầu nhiên liệu toàn cầu sụt giảm, rồi nới lỏng cắt giảm còn 7,7 triệu thùng/ngày và cuối cùng là 7,2 triệu thùng/ngày từ đầu năm nay. Từ tháng 5 đến tháng 7, việc cắt giảm sản lượng của nhóm này ở mức 5,8 triệu thùng/ngày.
Trong nước, ngày 2.6, giá bán các mặt hàng xăng dầu như sau: xăng E5 RON92 18.426 đồng/lít, xăng RON95 19.531 đồng/lít, dầu diesel 14.774 đồng/lít, dầu hỏa 13.825 đồng/lít, dầu mazut 14.279 đồng/kg.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...