Giá xăng dầu hôm nay 17.6.2021: Quay đầu giảm mạnh

08:48 - 18/06/2021

Sau 5 phiên tăng liên tiếp và tiến gần mốc 75 USD/thùng, sáng nay (17.6, theo giờ Việt Nam), các hợp đồng dầu thô thế giới quay đầu giảm mạnh.

Giá xăng dầu hôm nay 17.6.2021: Quay đầu giảm mạnh

 

Ngày 17.6, cả hai hợp đồng dầu đồng loạt giảm hơn 0,7% trong phiên. Dầu thô ngọt nhẹ WTI giao dịch ngưỡng 71,6 USD/thùng, dầu Brent ở ngưỡng 73,8 USD/thùng. Trước đó, chốt phiên giao dịch khuya 16.6, dầu WTI dừng ở mức 72,15 USD/thùng (trong phiên đã có lúc đạt 72,99 USD/thùng), dầu Brent lên 74,39 USD/thùng.
Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, giá dầu Brent chuẩn toàn cầu đã tăng hơn 40% - chạm mức cao nhất trong 2 năm qua. Theo Reuters, giá dầu tại Mỹ đã tăng gấp đôi so với hơn một năm trước. Giá dầu hôm nay 17.6 giảm do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phát tín hiệu điều chỉnh lãi suất cơ bản sớm hơn dự báo thị trường. Bên cạnh đó, thông tin các nước xuất khẩu dầu mỏ sẽ tăng sản lượng khai thác để đáp ứng đà phục hồi nhu cầu thị trường và tranh thủ lúc giá dầu đang cao… đã chặn đà tăng của giá dầu thế giới.
Theo Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô trong tuần của Mỹ giảm 7,4 triệu thùng và công suất lọc dầu đã tăng lên 92,6%, mức cao nhất kể từ đầu năm 2020, trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Số liệu tồn trữ dầu thô giảm mạnh hơn so với dự kiến khiến các nhà đầu tư lạc quan hơn. Những thông tin tích cực này khiến các nhà đầu tư vẫn giữ quan điểm giá dầu giữ trên mốc 70 USD/thùng trong mùa hè này. Trên Reuters, các dự báo đều cho rằng, nhu cầu dầu sẽ tăng mạnh khi mùa lái xe mùa hè bắt đầu ở Mỹ. Bên cạnh đó, xu hướng này cũng sẽ xảy ra tại nhiều quốc gia hàng đầu thế giới, nơi nhu cầu tăng trưởng vượt cung trong những tháng tới.
Trong nước, ngày 17.6, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu như sau: xăng E5 RON92 19.048 đồng/lít; xăng RON95 20.164 đồng/lít; dầu diesel 15.448 đồng/lít; dầu hỏa 14.412 đồng/lít; dầu mazut 14.954 đồng/kg.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...