Giá xăng dầu hôm nay 16.6.2021: Hướng đến mốc 75 USD/thùng

09:30 - 17/06/2021

Nhu cầu phục hồi sớm đã đẩy giá dầu tăng vọt.

Giá xăng dầu hôm nay 16.6.2021: Hướng đến mốc 75 USD/thùng

 

Ngày 16.6, cả hai hợp đồng đầu thô tiếp tục tăng 0,5% sau khi vọt thêm 2% kết thúc phiên khuya 15.6. Dầu thô ngọt nhẹ WTI giao dịch ở ngưỡng 72,6 USD/thùng, dầu Brent ở ngưỡng 74,5 USD/thùng.
Trên Reuters, các nhà giao dịch dầu mỏ lớn nhất thế giới cho rằng việc giá dầu duy trì trên mốc 70 USD/thùng nhờ nhu cầu dự kiến sẽ trở lại mức trước đại dịch vào nửa cuối năm 2022. Ông Russell Hardy, Giám đốc điều hành Công ty thương mại năng lượng và hàng hóa Vitol (Hà Lan) nhận xét, giá dầu sẽ dao động trong khoảng 70 - 80 USD/thùng từ nay đến hết năm 2021 với kỳ vọng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) tiếp tục duy trì thỏa thuận về nguồn cung, ngay cả khi xuất khẩu của Iran có thể tiếp tục nếu Mỹ tái gia nhập thỏa thuận hạt nhân với Tehran (Iran).
Một số nhà đầu tư khác cũng phát biểu trên Reuters rằng thị trường đang đi đúng hướng và có khả năng giá dầu lên tới 100 USD/thùng vì lượng dự trữ giảm trước khi thế giới đạt nhu cầu cao nhất.
Mặc dù OPEC+ có nới lỏng nguồn cung trong thời gian gần đây, tuy nhiên, theo nhà phân tích dầu mỏ tại Công ty nghiên cứu Rystad Energy, chính sự thận trọng quá mức của OPEC+ là một trong những lý do giúp đẩy giá dầu Brent tăng. Trước đó, cuộc thăm dò do Reuters thực hiện cho thấy, các nhà phân tích dự đoán kho dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ giảm tuần thứ 4 liên tiếp, giảm khoảng 3,3 triệu thùng vào tuần trước.
Trong nước, ngày 16.6, giá bán lẻ các mặt hàng xăng dầu như sau: xăng E5 RON92 19.048 đồng/lít; xăng RON95 20.164 đồng/lít; dầu diesel 15.448 đồng/lít; dầu hỏa 14.412 đồng/lít; dầu mazut 14.954 đồng/kg.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...