Giá xăng dầu hôm nay 1.6.2021: Tiến gần mốc 70 USD/thùng

11:16 - 02/06/2021

Giá dầu Brentgần chạm ngưỡng 70 USD/thùng trong bối cảnh thị trường hy vọng nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu sẽ tăng trong quý 3 và nhà đầu tư chờ xem động thái OPEC+ cho chiến lược khai thác sắp tới.

Giá xăng dầu hôm nay 1.6.2021: Tiến gần mốc 70 USD/thùng

 

Ngày 1.6, dầu thô ngọt nhẹ WTI tăng hơn 1,5% giao dịch ngưỡng 67,4 USD/thùng, dầu Brent tăng gần 1%, lên 69,9 USD/thùng. Cả hai hợp đồng này tăng gần 1% kết thúc phiên 31.5.
Các nhà phân tích dự kiến nhu cầu dầu sẽ vượt cung, bất chấp khả năng xuất khẩu dầu thô và sản phẩm ngưng tụ của Iran có thể trở lại. Theo Reuters, Tổng thư ký của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) Mohammad Barkindo cho rằng, nguồn cung từ Iran ra thị trường toàn cầu sẽ khiến thị trường diễn ra một cách có trật tự và minh bạch hơn. OPEC và các đồng minh bao gồm Nga dự kiến có cuộc họp hôm nay (1.6) và kế hoạch nới lỏng dần việc cắt giảm nguồn cung đến tháng 7 năm nay có thể nhóm tính tới. Các nguồn tin cho biết OPEC + có thể sẽ bám sát tốc độ nới lỏng dần hạn chế nguồn cung dầu hiện có.
Còn các chuyên gia của ngân hàng ANZ dự đoán nhu cầu dầu sẽ cao hơn nguồn cung khoảng 650.000 thùng/ngày trong quý 3 và 950.000 thùng/ngày trong quý 4, trong đó đã tính đến lượng dầu xuất khẩu ở Iran được dự đoán ở mức 500.000 thùng/ngày. Trước đó, OPEC+ đã quyết định nới lỏng sản xuất từ tháng 5-7 do dự báo nhu cầu sẽ tăng bất chấp dịch bệnh đang gia tăng ở Ấn Độ. Quyết định của OPEC+ đã kéo dài đà tăng giá dầu song thông tin nguồn dầu từ Iran sẽ sớm ra thị trường đã hạn chế đà tăng này.
Trong khi đó, Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) mới đây cho biết sản lượng dầu thô của nước này đã tăng 14,3% trong tháng 3 và Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cũng thông tin số giàn khoan dầu khí của Mỹ đã tăng tháng thứ 10 liên tiếp.
Ngày 1.6, giá bán lẻ xăng dầu trong nước như sau: xăng E5 RON92 18.426 đồng/lít; xăng RON95 19.531 đồng/lít; dầu diesel 14.774 đồng/lít; dầu hỏa 13.825 đồng/lít; dầu mazut 14.279 đồng/kg.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...