Giá xăng dầu hôm nay 13.9.2021: Dầu thô Mỹ leo dốc trên mốc 70 USD/thùng

07:43 - 15/09/2021

Các hợp đồng dầu thôthế giới sáng đầu tuần tăng gần 1% sau thông tin các nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới đã vượt mức mức tiêu thụ trước đại dịch.

Giá xăng dầu hôm nay 13.9.2021: Dầu thô Mỹ leo dốc trên mốc 70 USD/thùng

 

Ngày 13.9, dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng khoảng 0,8%, giao dịch ở ngưỡng 70,3 USD/thùng; dầu Brent chuẩn toàn cầu tăng mức tương đương, giao dịch 73,5 USD/thùng.
Hãng tin Blooomberg dẫn lời của hãng tư vấn năng lượng SIA Energy cho hay, một số nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, dẫn đầu là Trung Quốc, đã vượt mức tiêu thụ trước đại dịch. Các nhà phân tích dự báo tiêu thụ dầu của Trung Quốc tăng 13% trong quý 4 năm nay, được thúc đẩy bởi nhu cầu xăng tăng 20% so với năm 2019, thời điểm trước khi đại dịch bùng phát. Nhu cầu nhiên liệu bay cũng tăng 4% trong giai đoạn này.
Một nước châu Á khác tiêu thụ xăng dầu mạnh không kém là Ấn Độ cũng đang tăng mạnh nhu cầu xăng dầu do phương tiện giao thông cá nhân được lựa chọn sử dụng nhiều hơn là phương tiện công cộng, xu hướng mới sau các đợt “càn quét” bởi dịch Covid-19 xảy ra tại quốc gia này. Bên cạnh đó, nhu cầu dầu của Mỹ cũng đang tăng trở lại nhờ các đợt tiêm chủng đại trà trong mùa hè, bất chấp lo lắng khi số ca nhiễm Covid-19 tăng cao hơn.
Bloomberg cho rằng, chính sự phục hồi mạnh mẽ nhu cầu dầu tại ba quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới đã đẩy giá dầu cao hơn khoảng 40% kể từ đầu năm. Tại Mỹ, nhu cầu xăng tăng trung bình trong 4 tuần qua xấp xỉ 9%, nhu cầu nhiên liệu bay tăng hơn 65%.
Tuy nhiên, giá dầu hôm nay (13.9) được dự báo vẫn có nguy cơ giảm do làn sóng lây nhiễm Covid-19 tại các quốc gia đông dân cư như Ấn Độ và Indonesia chưa có dấu hiệu giảm.
Trong nước, ngày 13.9, giá bán lẻ xăng dầu phổ biến với xăng E5 RON92 có giá 20.143 đồng/lít, xăng RON95 giá 21.397 đồng/lít, dầu diesel giá 16.022 đồng/lít, dầu hỏa giá 14.762 đồng/lít và dầu mazut có giá 15.952 đồng/lít.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...