Giá xăng dầu hôm nay 12.9.2021: Tuần biến động, phiên cuối tuần vẫn tăng hơn 2%

07:43 - 15/09/2021

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá dầu thôBrent tăng 2,3%, lên 72,92 USD; dầu WTI của Mỹ tăng 2,3%, lên 69,72 USD. Tính hết tuần, cả hai hợp đồng tăng nhẹ chưa tới 1%.

Giá xăng dầu hôm nay 12.9.2021: Tuần biến động, phiên cuối tuần vẫn tăng hơn 2%

 

Ngày 12.9, số liệu trong tuần này cho thấy, dự trữ dầu thô tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua. Do ảnh hưởng cơn bão Ida hồi tháng 8, ước khoảng 75% sản lượng dầu ngoài khơi của vùng Vịnh nước Mỹ, tương đương 1,4 triệu thùng/ngày bị thất thoát.
Trong khi đó, Trung Quốc đã có bước đi “chưa có tiền lệ” khi quyết định bán dầu từ kho dự trữ quốc gia với mục đích hạ giá dầu thị trường. Giá dầu thế giới đã giảm ngay 1% sau khi Trung Quốc cho biết sẽ giải phóng dự trữ dầu thô qua bán đấu giá công khai trong tuần này. Theo số liệu của hải quan Trung Quốc, nhập khẩu nhiều nguyên liệu đầu vào ở nước này đang có xu hướng giảm, nhưng nhập khẩu dầu thô vào Trung Quốc vẫn tăng nhanh do các nhà máy lọc dầu đang tăng tốc độ vận hành để đáp ứng nhu cầu dầu nhiên liệu tăng cao. Trong tháng 8, quốc gia này đã tăng nhập khẩu dầu thô thêm 8%, lên 44,53 triệu tấn, tương đương 10,49 triệu thùng/ngày, tăng so với 9,71 triệu thùng/ngày nhập khẩu trong tháng 7.
Reuters cho rằng, thị trường dầu đang tập trung vào các đợt điều chỉnh triển vọng nhu cầu dầu cho năm tới của OPEC+ và số liệu của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Các dự báo cho thấy, biến thể Delta đã làm chậm nhu cầu thị trường quay về như mức trước dịch bùng phát năm 2020.
Trong nước, sau khi thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu ngày 10.9, quỹ bình ổn giá xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petroimex) tiếp tục bị âm 197 tỉ đồng so với thời điểm điều chỉnh giá xăng dầu trước đó vào ngày 26.8.
Ngày 12.9, sau điều chỉnh tăng, giá bán lẻ xăng dầu trong nước như sau: Xăng E5 RON92 giá 20.143 đồng/lít, xăng RON95 giá 21.397 đồng/lít, dầu diesel giá 16.022 đồng/lít, dầu hỏa giá 14.762 đồng/lít và dầu mazut có giá 15.952 đồng/lít.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...