Giá heo hơi hôm nay 1.6.2021: Đi ngang do sức mua ì ạch

11:16 - 02/06/2021

Heo hơi trên cả 3 miền hôm nay lặng sóng, đi ngang do sức mua giảm. Tuy nhiên, giá các loại thịt pha lóc tại chợ đầu mối lại tăng nhẹ.

Giá heo hơi hôm nay 1.6.2021: Đi ngang do sức mua ì ạch

 

Ngày 1.6, một ngày sau khi TP.HCM thực hiện lệnh giãn cách, giá heo hơi tại khu vực TP.HCM và vài tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu… có dấu hiệu giảm nhẹ một giá, từ 67.000 - 69.000 đồng/kg. Mức giá chung cho toàn khu vực 67.000 - 70.000 đồng/kg. Trong khi đó, heo hơi tại miền Bắc cũng lặng sóng, từ 64.000 - 70.000 đồng; miền Trung và Tây nguyên từ 67.000 - 72.000 đồng/kg. Hiện tại, khu vực miền Trung đang giữ mức giá heo hơi cao nhất nước.
Tại hai chợ đầu mối TP.HCM, lượng heo về chợ khoảng 5.550 con. Phản ánh từ các tiểu thương, chợ ngày 1.6 bán “cháy chợ”, hết sớm do người đi chợ sớm và về ngay, không có khách hàng lai rai như trước. Giá heo mảnh từ 85.000 - 92.000 đồng/kg, nạc dẻo 110.000 đồng/kg.
“Giá heo hơi mua không tăng, nhưng thương lái đưa ra chợ lại tăng giá bán do thấy heo về chợ giảm mạnh. Heo pha lóc đã tăng 5.000 đồng/kg từ mấy hôm nay, nhưng giá thịt heo bán tại chợ lẻ không dám tăng vì người mua giảm mà tăng bán cho ai. Hàng quán ngưng bán hết có ai mua đâu mà tăng giá”, bà Hiền - chuyên lấy thịt từ chợ đầu mối Hóc Môn bán lẻ tại chợ Tân Phước (Q.Tân Bình, TP.HCM) cho biết.
Thông tin này cũng được đại diện Ban quản lý chợ Hóc Môn xác nhận và cho rằng, do tâm lý ngại dịch bệnh người đi chợ giảm nên lượng heo về chợ hai hôm nay giảm nhẹ so với mấy ngày trước dù nguồn heo hơi từ các tỉnh lân cận không hề thiếu, rất dồi dào.
Thông tin từ các công ty giết mổ lớn khu vực phía nam cho hay, không ngoài dự báo, sức mua thịt heo tại các siêu thị và chợ đầu mối vẫn khá ì ạch trong ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách. Lý do chung vẫn do người tiêu dùng mua trữ từ trước hoặc chưa có nhu cầu mua ngay ngày đầu giãn cách trong bối cảnh các siêu thị vẫn mở hoạt động bình thường. Cũng theo vị này, quán xá đóng cửa, sức mua mấy ngày tới sẽ giảm. Vấn đề của các công ty lớn là làm thế nào để kích cầu, bằng việc khuyến mãi giảm giá hết ngày giãn cách chứ tăng thì không có.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...