Giá gà có nơi rẻ như rau, chỉ 10.000 đồng/kg, chỗ ế thừa, nơi không có ăn

10:04 - 27/07/2021

Các doanh nghiệp không thể đi lại tiếp cận hết các địa bàn để thu mua khiến nhiều loại nông sản, thực phẩm xuống giá, dư thừa, điển hình là giá gà ở Đồng Nai chỉ còn 10.000 đồng/kg, nhưng cũng rất khó tiêu thụ.

Giá gà có nơi rẻ như rau, chỉ 10.000 đồng/kg, chỗ ế thừa, nơi không có ăn

 

Ngày 26.7, ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT, đã thông tin kết quả ban đầu trong hỗ trợ, kết nối tiêu thụ nông sản ở các tỉnh phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19.
Báo cáo từ Tổ công tác 970 cho biết, quy định kiểm soát đi lại giữa các địa phương khiến nhiều mặt hàng nông sản gặp khó trong tiêu thụ. Đặc biệt là các loại thực phẩm như gà lông trắng, chim bồ câu.
Cụ thể, giá gà lông trắng tại Đồng Nai đã giảm xuống chỉ còn 10.000 đồng/kg. Mức giá này còn rẻ hơn nhiều loại rau, quả bán tại TP.HCM nhưng rất khó tiêu thụ.
Theo thống kê, mỗi ngày Đồng Nai xuất ra thị trường khoảng 100.000 con gà nhưng tiêu thụ nội tỉnh chỉ có 5%. Còn lại 95% là cung cấp cho thị trường TP.HCM. Do các doanh nghiệp, thương lái không thể tiếp cận hết các địa bàn để thu mua, giết mổ cung cấp cho thị trường TP.HCM.
Ngoài thịt gà, Tổ công tác 970 của Bộ NN-PTNT cũng ghi nhận, nhiều loại trái cây khác cũng đang có dấu hiệu cung vượt cầu như: chuối, khoai lang tím, nhãn, dứa... Nguyên nhân chủ yếu do quy định kiểm soát phòng dịch Covid-19 của các địa phương khiến các doanh nghiệp, thương lái không thể tiếp cận hết các địa bàn để thu mua vì việc di chuyển giữa địa phương này địa phương khác gặp khó.
Theo đó, báo cáo của Tổ công tác 970 nhấn mạnh thực tế: thịt gà, nhiều nông sản khác thì giá rất rẻ, ế thừa trong khi nhiều khu dân cư đô thị, khu ven đô lại thiếu thực phẩm, không có mà ăn.

Lập đường dây nóng gỡ khó tiêu thụ nông sản

Chia sẻ với báo chí, ông Trần Thanh Nam cho biết, trong 3 ngày làm việc tại các tỉnh phía Nam, Tổ công tác 970 đã kết nối được 388 đầu mối, tháo gỡ được nhiều khó khăn trong tiêu thụ các loại nông sản thực phẩm.
Theo ông Nam, để đảm bảo kết nối, tiêu thụ nông sản trong tình hình 19 tỉnh, thành phố phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, vấn đề cốt lõi là chính quyền các địa phương cần cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm động vật, các loại vật tư nông nghiệp xuất, nhập tỉnh được lưu thông thuận tiện.
Ông Nam cho rằng, đối với các tỉnh, thành phố đang gặp nhiều khó khăn trong thu hoạch trái cây, tiêu thụ thịt gà, thịt lợn, Bộ NN-PTNT đã đề nghị các địa phương, doanh nghiệp huy động lực lượng thu hoạch trái cây kịp thời, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Trong những ngày tới, Bộ sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến.
Gần nhất, trong ngày 29.7, Tổ công tác 970 phối hợp với các địa phương tổ chức xúc tiến tiêu thụ sản phẩm rau củ, trái cây. Ngày 31.6, tổ chức diễn đàn xúc tiến sản phẩm gia cầm. Bên cạnh đó, Tổ công tác 970 sẽ công bố số điện thoại đường dây nóng để kịp thời gỡ những vướng mắc, khó khăn trong lưu thông, tiêu thụ nông sản.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...