Giá Dogecoin lại tăng vọt chỉ sau câu nói của tỉ phú Elon Musk

09:20 - 14/05/2021

Giá trị đồng tiền kỹ thuật số Dogecoin đã tăng đến 20% sau khi tỉ phú Elon Musk nói ông tham gia vào việc cải thiện hiệu quả giao dịch của loại tiền này.

Giá Dogecoin lại tăng vọt chỉ sau câu nói của tỉ phú Elon Musk

 

“Đang làm việc với những nhà phát triển Doge (Dogecoin) để cải thiện hiệu quả giao dịch hệ thống. Tiềm năng rất hứa hẹn”, câu tweet tỉ phú Elon Musk viết trên Twitter ngày 14.5.
Ngay sau đó, giá trị của Dogecoin tăng từ 0,43 USD/đơn vị lên thành 0,52 USD/đơn vị trên sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance.
Dogecoin được lưu hành từ năm 2013 và đã tăng giá nhiều lần sau các bài viết của ông Elon Musk trên mạng xã hội. Giá trị của Dogecoin lập kỷ lục hôm 6.5 khi 1 Dogecoin đổi được 0,73 USD.
Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số này cũng cho thấy tính dễ biến động khi mất đến hơn 1/3 giá trị vào ngày 9.5 sau khi ông Musk gọi nó là “trò bịp” trong chương trình hài của đài NBC.
 
Ngày 10.5, ông Musk thông báo đã ký hợp đồng phóng vệ tinh lên mặt trăng và nhận thanh toán bằng Dogecoin. Trong khi đó, vị tỉ phú mới đây thông báo hãng xe hơi điện Tesla của ông sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin như kế hoạch trước đó, với lý do là việc “đào Bitcoin” làm gia tăng sử dụng nhiên liệu hóa thạch như than, gây gia tăng khí thải toàn cầu.
Tuy vậy, ông tuyên bố vẫn giữ nguyên khoản đầu tư 1,5 tỉ USD mà Tesla đã mua Bitcoin và sẽ sử dụng chúng để giao dịch khi việc đào Bitcoin bớt gây tiêu tốn năng lượng. Mặt khác, ông Musk cũng làm một khảo sát trên Twitter về việc người ủng hộ có muốn Tesla chấp nhận Dogecoin hay không. Kết quả là 78,2% người trả lời đồng ý.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...