Cửa hàng Bách hóa Xanh ở Long An tính tiền nhiều hơn lượng hàng bán ra

14:29 - 24/07/2021

Khách hàng mua 0,75 kg thịt đùi heo bị tính tiền 1,3 kg; mua 0,6 kg cá nục bị tính tiền 1,2 kg; mua 1 kg cá saba bị tính tiền 1,6 kg, sau đó cửa hàng Bách hóa Xanh ở Long An này đã trả lại tiền.

Cửa hàng Bách hóa Xanh ở Long An tính tiền nhiều hơn lượng hàng bán ra

 

Chiều 23.7, ông Đỗ Văn Thạch, Trưởng phòng Kinh tế TP.Tân An (Long An), cho biết Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An đã lập biên bản vi phạm của nhân viên cửa hàng Bách hóa Xanh (ở P.3, TP.Tân An) về hành vi tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.
Cửa hàng Bách hóa Xanh ở Long An tính tiền nhiều hơn lượng hàng bán ra

Nhiều bạn đọc của Báo Thanh Niên tại tỉnh Tiền Giang cũng than rằng họ đã mua hàng ở cửa hàng Bách hóa Xanh trong lúc giãn cách xã hội phòng, chống Covid-19 với giá cao

ẢNH: B.B

Theo ông Thạch, vào ngày 17.7, đường dây nóng UBND TP.Tân An nhận phản ánh của một số người người dân P.3 về việc họ mua 3 sản phẩm tại cửa hàng Bách hóa Xanh (ở P.3, TP.Tân An) và bị nhân viên thu ngân ở đây tính tiền khối lượng nhiều hơn khối lượng thực tế.
Cụ thể, khi đó khách hàng mua 0,75 kg thịt đùi heo bị tính tiền 1,3 kg; mua 0,6 kg cá nục bị tính tiền 1,2 kg; mua 1 kg cá saba bị tính tiền 1,6 kg. Sau khi người dân phản ánh, nhân viên thanh toán tiền Bách hóa Xanh đã trả lại tiền tính chênh lệch.
Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành lập biên bản đối với cửa hàng Bách hóa Xanh này. Đồng thời đề nghị cửa hàng gửi công văn giải trình về Phòng Kinh tế TP.Tân An trước ngày 26.7. Phòng Kinh tế TP.Tân An yêu cầu cửa hàng Bách hóa Xanh chấp hành nghiêm về niêm yết giá, bán đúng giá đã niêm yết và đặc biệt là tính tiền đúng khối lượng mà người dân đã mua… Nếu cửa hàng tiếp tục vi phạm sẽ tiến hành lập biên bản xử phạt theo quy định của pháp luật.
 

UBND TP.Tân An kêu gọi người dân không hoang mang, không mua hàng tích trữ; doanh nghiệp không tăng giá hàng hóa vô lý trong lúc đại dịch Covid-19 hoành hành. Hiện toàn tỉnh Long An đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng. Vì vậy, TP.Tân An, tỉnh Long An khẳng định sẽ xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về giá, lợi dụng dịch bệnh để thu lợi bất chính, găm hàng, đầu cơ.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...