Chợ đầu mối Hóc Môn chưa hoạt động trở lại

14:29 - 24/07/2021

Tối 22.7, trên nhiều trang tin, diễn đàn đăng thông tin chợ đầu mối Hóc Môn đã mở cửa sau gần 1 tháng tạm ngưng hoạt động. Tuy nhiên, đại diện Sở Công thương TP.HCM khẳng định chợ đầu mối vẫn chưa được hoạt động trở lại.

Chợ đầu mối Hóc Môn chưa hoạt động trở lại

 

Cụ thể, trong bản tin chiều 22.7, Sở Công thương thông tin hôm nay chợ Hóc Môn được mở cửa trở lại, có 9 tiểu thương kinh doanh các mặt hàng tươi sống, rau củ quả tham gia bán hàng tại chợ trong ngày đầu tiên. Ước có khoảng 190 lượt người đến chợ.
Sở Công thương cho biết, chợ Hóc Môn (thị trấn Hóc Môn, huyện Hóc Môn) được mở hoạt động trở lại là chợ truyền thống nằm trên địa bàn huyện. Còn chợ đầu mối Hóc Môn (tên đầy đủ là Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, đường Nguyễn Thị Sóc, ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn) vẫn đang tạm ngưng hoạt động vì phòng chống dịch Covid-19.
Tối 22.7, các trang tin, mạng xã hội đưa tin chợ đầu mối Hóc Môn mở cửa khiến một số thương nhân kinh doanh tại chợ Hóc Môn, các tiểu thương kinh doanh tại chợ truyền thống cũng gửi thắc mắc về Thanh Niên về thông tin này.
 
Trao đổi với Thanh Niên tối 22.7, ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Công ty quản lý và kinh doanh chợ đầu mối Hóc Môn khẳng định, chợ vẫn chưa được hoạt động trở lại. Trong bối cảnh dịch đang diễn biến khó lường thế này, có thể phải chậm vài ngày. Ông nói, đến nay, Công ty quản lý chợ đã chuẩn bị sẵn sàng mọi phương tiện, nhân lực để khi được phép lập điểm trung chuyển, tập kết hàng hóa sẽ vào cuộc ngay. Cụ thể, có 118 nhân sự sẽ tham gia phục vụ điểm tập kết, trung chuyển này, từ nhân viên, bảo vệ, bốc xếp hàng hóa đến kiểm tra tuân thủ phòng chống dịch… Tất cả cũng đã được xét nghiệm âm tính Covid-19.
Trước đó, ngày 21.7, Bộ NN-PTNT đề xuất mở lại chợ đầu mối Bình Điền, Thủ Đức và Hóc Môn để đảm bảo chuỗi cung ứng, cung cấp lương thực, thực phẩm cho nhu cầu thiết yếu của người dân trong vùng, khu vực phía nam vẫn ổn định.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...