Cảnh báo bong bóng bất động sản nguy hiểm tại nhiều nước

09:30 - 17/06/2021

Các chuyên gia kinh tế cảnh báo bong bóng bất động sản phình to tại nhiều nước do tác động của hàng loạt yếu tố.

Cảnh báo bong bóng bất động sản nguy hiểm tại nhiều nước

 

Theo báo cáo của Bloomberg Economics công bố ngày 15.6, giá bất động sản trên khắp thế giới đang tăng vọt theo kiểu bong bóng phình to chưa từng thấy kể từ sau khủng hoảng tài chính năm 2008.
Đứng đầu bảng xếp hạng là New Zealand, Canada và Thụy Điển, trong khi Anh và Mỹ cũng nằm gần vị trí đầu trong bản xếp hạng rủi ro.
“Sự kết hợp nhiều yếu tố đang đẩy giá nhà lên mức cao chưa từng thấy trên khắp thế giới”, theo chuyên gia kinh tế Niraj Shah viết trong báo cáo.
Chuyên gia này cho rằng các yếu tố khiến giá nhà tăng vọt gồm lãi suất thấp kỷ lục, sự hỗ trợ chưa từng thấy trong đại dịch, nhiều người muốn mua bất động sản để tích sản trong phong tỏa, cổ phiếu bất động sản có giới hạn và kỳ vọng vào việc phục hồi kinh tế toàn cầu.
Báo cáo tập trung vào các nước thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD). Theo đó, nguyên nhân đẩy giá bất động sản tăng còn do nhiều người làm việc tại nhà cần thêm không gian, bên cạnh chính sách ưu đãi thuế đối với người mua nhà tại một số nước.
Bảng xếp hạng dựa trên 5 tiêu chí để đánh giá về mức độ phình to của bong bóng bất động sản, trong đó có các tỷ lệ giá bán/giá thuê và giá bán/thu nhập, giúp đánh giá độ bền vững của việc tăng giá.
Tại nhiều nước thuộc OECD, các tỷ lệ này cao hơn thời điểm trước khủng hoảng tài chính năm 2008.
Tuy nhiên, chuyên gia Shah cho rằng giá bất động sản giai đoạn sắp tới có thể sẽ “nguội dần”, dù vẫn tồn tại nguy cơ sụp đổ do giá nhà đồng loạt tăng như hiện tại. “Khi chi phí vay bắt đầu tăng, các thị trường bất động sản cũng như các biện pháp nhằm ổn định tài chính sẽ đối diện phép thử rất lớn”, theo ông Shah.
 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...