Bắt đầu đàm phán về việc Anh gia nhập CPTPP

10:38 - 03/06/2021

Các thành viên Hiệp định thương mại CPTPP, trong đó có Việt Nam, đã quyết định khởi động các cuộc đàm phán về đề nghị gia nhập của Anh.

Bắt đầu đàm phán về việc Anh gia nhập CPTPP

 

Tờ Nikkei Asia dẫn lời Bộ trưởng Tái thiết kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura ngày 2.6 cho hay, 11 thành viên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã quyết định bắt đầu các cuộc đàm phán về việc Anh xin gia nhập hiệp định này.
CPTPP hiện gồm 11 thành viên là Úc, Brunei, Canada, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam. 
Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến cấp bộ trưởng của các thành viên CPTPP ngày 2.6 liên quan đến đơn xin gia nhập chính thức được Anh đệ trình hồi tháng 2. 
Theo tuyên bố chung được đưa ra, các thành viên CPTPP hoan nghênh cuộc đàm phán gia nhập của Anh, và cho rằng nó tạo cơ hội để thúc đẩy các quy tắc tiêu chuẩn cao của CPTPP trong thế kỷ 21, tăng cường hơn nữa tự do thương mại, thị trường rộng mở và cạnh tranh cũng như giao lưu kinh tế trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và xa hơn nữa.
Các nước thành viên CPTPP và Anh sẽ thiết lập cơ chế nhóm làm việc trong vòng nhiều tháng nhằm thảo luận về vấn đề thuế cũng như các quy tắc thương mại và đầu tư. Quyết định về việc Anh có được gia nhập hay không thì ít nhất phải tới năm 2022.
Anh là nước đầu tiên chính thức nộp đơn xin gia nhập CPTPP sau khi hiệp định được ký kết và có hiệu lực vào cuối năm 2018. Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và cả vùng lãnh thổ Đài Loan cũng đã bày tỏ quan tâm tới việc tham gia khối thương mại tự do này. 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...