Bán lẻ…kêu trời vì chi phí xét nghiệm, cách ly quá lớn

14:29 - 24/07/2021

Đó là một trong khó khăn lớn nhất mà các chuỗi bán lẻ hiện đại “than” với Tổ công tác đặc biệt Bộ Công thương khi đơn vị này thực tế trao đổi, nắm bắt tình hình khó khăn, vướng mắc của các hệ thống phân phối.

Bán lẻ…kêu trời vì chi phí xét nghiệm, cách ly quá lớn

 

Đến nay, Tổ công tác đặc biệt Bộ Công thương đã làm việc với các hệ thống phân phối lớn tại TP.HCM như: Saigon Co.op, MM Mega Market, VinMart, Aeon, Lotte Mart. Qua khảo sát thực tế thị trường, lắng nghe các ý kiến từ đại diện doanh nghiệp, Tổ công tác đã ghi nhận các hệ thống phân phối đang gặp 4 khó khăn lớn.
Đó là các chi phí xét nghiệm, chi phí cách ly cho nhân viên, chi phí vệ sinh, khử trùng… Hệ thống LotteMart cho biết, khoảng 3.000 nhân viên của hệ thống, trong 3 ngày phải test 1 lần, kinh phí test mỗi lần lên đến 900 triệu đồng.
Khó khăn thứ 2 là trường hợp có lao động tại kho mắc Covid-19, kho dự trữ phải đóng cửa nên cần có phương án về kho dự trữ thay thế. Khó khăn cuối cùng là các hệ thống bán lẻ hiện đại đều đang thiếu lao động ở vị trí lái xe, kho hàng, đóng gói, sơ chế, bán hàng... do mắc Covid-19. Các siêu thị lớn còn thiếu người chuyên pha lóc, chặt thịt...  cũng do đã bị đưa đi cách ly.
Bộ Công thương cho biết sẽ có kiến nghị Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 có hướng dẫn cụ thể khi áp dụng siết chặt Chỉ thị 16. Hỗ trợ các doanh nghiệp phân phối tháo gỡ khó khăn về nguồn nhân lực (thiếu nhân viên bán hàng, nhân viên logistics, lái xe), chi phí xét nghiệm cho nhân viên.
Ngoài ra, hai Bộ Công thương và GTVT đã nhất trí lập đường dây nóng Tổ công tác đặc biệt liên Bộ Công thương và Bộ GTVT để cùng phối hợp, xử lý các vướng mắc trong lưu thông, phân phối hàng hóa. Trên cơ sở đề xuất của Tổ công tác Bộ Công thương, Bộ GTVT nhất trí cho phép doanh nghiệp được tự mua kit test nhanh Covid-19 (được Bộ Y tế cho phép). Vận động doanh nghiệp vận tải hỗ trợ các địa phương và tiêu thụ nông sản có sản lượng lớn đang vào vụ thu hoạch, tham gia vào các mô hình bán hàng thiết yếu lưu động mùa dịch.

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...