Dịch vụ của SCTV: Thanh toán dễ dàng - Muôn vàn tiện lợi

07:30 - 10/07/2021

Thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đã trở thành xu thế tất yếu của thế giới, Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này.

Dịch vụ của SCTV: Thanh toán dễ dàng - Muôn vàn tiện lợi
 
Với những tiện ích như góp phần hạn chế lượng tiền mặt trong lưu thông hàng hóa, giảm thiểu chi phí xã hội, mở rộng không gian, rút ngắn thời gian cho quá trình bán và mua hàng hóa, dịch vụ, TTKDTM góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững, tạo sự minh bạch trong các khoản chi tiêu và giao dịch, giúp dòng chảy tiền tệ được lưu thông rõ ràng hơn.
 
Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng tiền mặt của Việt Nam vẫn còn rất cao so với mục tiêu dưới 8% của Đề án phát triển TTKDTM tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tính đến tháng 7/2020, số liệu của Ngân hàng Nhà nước cho thấy tỷ lệ tiền mặt trên tổng phương tiện thanh toán là 11,28%. Nghĩa là khoảng 1,2 triệu tỷ đồng tiền mặt đang được lưu hành trong nền kinh tế, gây ra nhiều tốn kém và lãng phí về nguồn lực.
 
Trước tình hình đó, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục ban hành Chỉ thị số 22/CT-TTg ký ngày 26/5/2020, về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.
 
Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, các doanh nghiệp đã kết hợp với các ngân hàng hoặc với các đối tác công nghệ hỗ trợ dịch vụ thanh toán điện tử để đẩy mạnh triển khai hình thức TTKDTM. Điều này đã tạo thuận lợi cho người dân cũng như doanh nghiệp hạn chế tiếp xúc trực tiếp, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.
 
Truyền hình cáp SCTV - nhà cung cấp dịch vụ truyền thông và Viễn thông hàng đầu Việt Nam cũng là đơn vị luôn tiên phong trong các đề án của Chính phủ. Năm 2020, SCTV đã hoàn tất việc tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất, góp phần tích cực vào thành công của để án Số hóa truyền hình được ban hành theo Quyết định số 2451/QĐ-TTg ngày 27/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ.
 
Với đề án phát triển TTKDTM, truyền hình cáp SCTV đã triển khai các công tác chuẩn bị về hạ tầng kỹ thuật, đàm phán, liên kết, phối hợp với các ngân hàng, các đối tác công nghệ hỗ trợ dịch vụ thanh toán điện tử để đưa ra giải pháp hoàn hảo cho việc thanh toán cước thông qua các ứng dụng của ngân hàng và ví điện tử. 
 
Từ ngày 24/06/2021 SCTV chính thức áp dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt trên toàn hệ thống nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng SCTV góp phần thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt thanh toán của Chính phủ. Theo đó, khách hàng sử dụng dịch vụ của truyền hình cáp SCTV sẽ thanh toán cước thông qua ví điện tử Momo. Với hình thức này, khách hàng có thể: Thanh toán bất cứ khi nào có nhu cầu và hoàn toàn miễn phí; Không lo bị cắt dịch vụ do không kịp thanh toán; Chủ động được thời gian  thanh toán, không đi lại nhiều lần; Giảm thiểu tối đa rủi ro khi sử dụng tiền mặt.
 
Bà Trần Thị Minh Hiếu – Giám đốc Tài chính của SCTV cho biết: “Trước đây, SCTV đã thực hiện thu cước dịch vụ qua hình thức chuyển khoản qua ngân hàng, thu tiền mặt tại phòng giao dịch và cử nhân viên đến tận nhà thu tiền mặt. Tuy nhiên, hình thức thu tiền mặt có quá nhiều rủi ro và mất nhiều thời gian cho cả khách hàng lẫn SCTV. Đặc biệt, khi dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường, việc thu phí trực tiếp sẽ gây nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh rất cao. Chính vì vậy, SCTV quyết tâm áp dụng ngay phương thức TTKDTM để người dân có thêm nhiều hơn các giải pháp lựa chọn phương thức thanh toán cước phí, đảm bảo sự tiện lợi và phòng ngừa lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, sử dụng tiền mặt trong giao dịch của người dân vẫn còn khá phổ biến, nhất là ở các địa bàn nông thôn, vùng sâu, vùng xa. Vì vậy, thời gian đầu, SCTV sẽ thu phí dịch vụ bằng cả 2 phương thức là thu tiền mặt và thanh toán qua ví Momo. Chúng tôi phấn đấu, đến 31/12/2022 sẽ hoàn toàn chuyển sang thu phí dịch vụ bằng hình thức TTKDTM”.
 
 MỘT SỐ NỘI DUNG ĐẶC SẮC RIÊNG CÓ TRÊN CÁP SCTV THÁNG  7/2021
 
SCTV9: Cuộc sống “đầu tắt mặt tối” của những ông bố, bà mẹ bỉm sữa được lột tả chân thực qua 25 tập phim “Con chúng mình là nhất”, với sự hợp tác đầy ăn ý của cặp đôi trai tài, gái sắc, là Mã Quốc Minh và Sầm Lệ Hương.
 
Phim “Con chúng mình là nhất”, phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB, vào lúc 19h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên SCTV9, đến 15/07/2021. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên: Mã Quốc Minh, Sầm Lệ Hương, Ngô Đại Dung, Cung Từ Ân, Thương Thiên Nga, Lý Quốc Lân...
 
“Nhật ký trinh sát hình sự”: Vương Hạo Tín tiếp tục thể hiện năng lực diễn xuất tài tình của mình, khi hóa thân thành một cảnh sát nội gián mang hai nhân cách. 25 tập “Nhật ký trinh sát hình sự”, phát sóng độc quyền và đồng thời với TVB, vào lúc 20h00 từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên SCTV9, bắt đầu từ ngày 28/6/2021. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên: Huệ Anh Hồng, Vương Hạo Tín, Khương Hạo Văn, Viên Vỹ Hào, Huỳnh Trí Văn, Lê Nặc Ý, Vương Mẫn Dịch..
 
SCTV14 - Kênh phim Việt: “Trong vòng xoay tội ác” - Bộ phim tâm lý hình sự dài 33 tập sẽ lên sóng SCTV14 - Kênh Phim Việt khung giờ 19h45 từ ngày 08/07/2021.
 
“Trong vòng xoay tội ác” là bộ phim tâm lý hình sự xoay quanh 5 vụ án nối tiếp nhau. Thoạt nhìn, đây đều là những vụ tử nạn với vỏ bọc hoàn hảo vì tình – tiền trong giới showbiz. Từ chết của một cô người mẫu tiếp theo đó là một ông bầu nổi tiếng. Nhưng thực ra phía sau đó là một âm mưu tội ác được thao túng bởi những kẻ khoác lên mình một thân phận bí ẩn. Sức mạnh nào sẽ khiến những kẻ trong bóng tối phải lộ diện? Những thành viên của tổ trọng án như Thiện và Hoàng có kịp thời thức tỉnh trước khi lún sâu vào cám dỗ? Kính mời quý khán giả đón xem bộ phim Trong vòng xoay tội ác phát sóng 19h45 hằng ngày trên SCTV14.
 
Phim của đạo diễn Quách Khoa Nam có sự tham gia của các diễn viên: Cao Minh Đạt, Khương Thịnh, Ngọc Thuận, Thủy Phạm, Đức

NB

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...