Tỷ giá ngày 17/6: Tỷ giá trung tâm nối dài chuỗi tăng

14:51 - 17/06/2021

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (17/6), trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng thì giá mua - bán bạc xanh tại nhiều ngân hàng hầu như không đổi so với cuối phiên trước, nhìn chung tỷ giá ổn định.

Tỷ giá ngày 17/6: Tỷ giá trung tâm nối dài chuỗi tăng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.114 đồng, tăng 5 đồng so với phiên trước. Như vậy, tỷ giá trung tâm đã có phiên thứ ba tăng liên tiếp với tổng mức tăng là 15 đồng.

Tỷ giá ngày 17/6: Tỷ giá trung tâm nối dài chuỗi tăng

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch NHNN trong sáng nay ở mức 22.975 VND/USD đối với mua vào và 23.757 VND/USD với giá bán ra.

Sáng nay, giá mua - bán bạc xanh tại nhiều ngân hàng hầu như không đổi so với với cuối phiên trước, nhìn chung tỷ giá ổn định.

Tỷ giá ngày 17/6: Tỷ giá trung tâm nối dài chuỗi tăng

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.820 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.870 VND/USD. Trong khi đó ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.030 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.059 VND/USD.

Tỷ giá ngày 17/6: Tỷ giá trung tâm nối dài chuỗi tăng

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 90,336 điểm, giảm -0,058 điểm (-0,06%) so với thời điểm mở cửa.

Bạc xanh hạ nhiệt sau khi tăng lên mức cao nhất trong gần hai tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác, trong bối cảnh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp chính sách vừa diễn ra đã thông tin về đợt tăng lãi suất đầu tiên sau đại dịch dự kiến sẽ diễn ra vào năm 2023.

Báo cáo sau cuộc họp cho biết, phần lớn trong số 11 quan chức Fed đã đề xuất tăng lãi suất ít nhất hai lần, 25 điểm cơ bản mỗi lần, trong năm 2023, dù vẫn tuyên bố cam kết giữ chính sách hỗ trợ để khuyến khích sự phục hồi thị trường lao động.

Bên cạnh đó, Fed dự báo khả năng lạm phát tăng vọt trong năm nay, nhưng vẫn giữ quan điểm "lạm phát tăng vọt chỉ là nhất thời". Tăng trưởng GDP của Mỹ cũng được dự báo sẽ ​​đạt 7% trong năm 2021.

“Sự thay đổi quan điểm nghiêng hơn về tăng lãi suất của Fed sẽ củng cố và cung cấp thêm hỗ trợ cho bạc xanh trong ngắn hạn. Tỷ giá cao hơn và tâm lý lo ngại rủi ro có thể sẽ dẫn đến một đợt tăng giá khoảng 2% của bạc xanh trong những tháng mùa hè”, các nhà phân tích của TD Securities nói.

Sáng nay, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức 1,5890%, từ mức thấp 1,4820% hôm thứ Tư - thời điểm trước thông tin từ cuộc họp chính sách của Fed được công bố.

Bạc xanh đã leo lên mức cao nhất trong hai tháng so với đồng euro, sau khi tăng khoảng 1% trong phiên trước đó. Hiện, tỷ giá cặp EUR/USD đang ở 1,2002, tăng 0,06% so với mở cửa.

Sáng nay, bạc xanh giao dịch ở mức 110,65 yên, giảm nhẹ 0,05%. Trong khi đồng đô la Úc tăng 0,26% và giao dịch ở mức 0,7632 USD.

Đồng bảng Anh giao dịch ở 1,3997 USD, tăng nhẹ nhưng vẫn ở gần mức thấp nhất kể từ ngày 7/5.

Đồng đô la Canada chạm mức thấp nhất kể từ ngày 5/5 và tỷ giá cặp USD/CAD đang ở mức 1,2274.

Đồng đô la New Zealand sáng nay tăng 0,54% và giao dịch ở mức 0,7085 USD, sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế nước này tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với dự kiến ​​trong quý đầu tiên. Trước đó, đồng NZD đã giảm 1% hôm thứ Tư.

Tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của bạc xanh, với bitcoin dao động ở mức 38.775 USD sau khi giảm 4,5% vào thứ Tư; đồng ether dao động quanh ở mức 2.420 USD sau khi giảm 7% ở phiên trước đó.

Tỷ giá ngày 17/6: Tỷ giá trung tâm nối dài chuỗi tăng

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...