Tỷ giá ngày 16/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

09:31 - 17/06/2021

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (16/6), trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng thì giá mua - bán bạc xanh tại nhiều ngân hàng hầu như không đổi so với cuối phiên trước.

Tỷ giá ngày 16/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.109 đồng, tăng 6 đồng so với phiên trước.

Như vậy, tỷ giá trung tâm đã có phiên thứ hai tăng liên tiếp với tổng mức tăng là 9 đồng. Trước khi tăng trở lại, tỷ giá trung tâm đã giảm năm phiên liên tiếp với tổng mức giảm là 41 đồng.

Tỷ giá ngày 16/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch NHNN trong sáng nay ở mức 22.975 VND/USD đối với mua vào và 23.752 VND/USD với giá bán ra.

Sáng nay, giá mua - bán bạc xanh tại nhiều ngân hàng hầu như không đổi so với với cuối phiên trước.

Tỷ giá ngày 16/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.820 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.870 VND/USD. Trong khi đó ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.030 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.061 VND/USD.

Tỷ giá ngày 16/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 90,566 điểm, tăng +0,056 điểm (+0,06%) so với thời điểm mở cửa.

Bạc xanh lên gần mức cao nhất trong một tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác khi các nhà đầu tư cố gắng xác định liệu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể thay đổi quan điểm chính sách điều hành của mình sau khi lạm phát Mỹ tăng vọt gần đây hay không.

Hôm qua, chỉ số bạc xanh có lúc đã đạt đỉnh một tháng tại 90,677 bất chấp nhiều dữ liệu kinh tế của Mỹ diễn biến trái chiều.

Doanh số bán lẻ của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng Năm nhưng doanh số bán hàng trong tháng Tư đã được điều chỉnh tăng mạnh và cao hơn mức trước đại dịch.

Với việc chi tiêu tăng trở lại khi các chương trình tiêm chủng được triển khai mạnh mẽ cho phép người Mỹ đi du lịch và tham gia vào các hoạt động khác, dữ liệu cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế sau đại dịch.

Trong khi đó, dữ liệu khác cho thấy lạm phát giá bán buôn đã tăng lên 6,6%, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 11/2010.

Fed được dự đoán ​​sẽ chấp nhận các cuộc thảo luận đầu tiên giữa các nhà hoạch định chính sách về thời điểm và tốc độ giảm mua trái phiếu, được đưa ra vào năm 2020, khi kết thúc cuộc họp chính sách vào cuối ngày hôm nay.

Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư cho rằng Fed sẽ không phát đi bất kỳ dấu hiệu nào về việc bắt đầu giảm các chương trình kích thích trong tương lai gần.

“Fed đã nói rằng họ sẽ có phản ứng trước những dữ liệu kinh tế, và họ muốn thấy diễn biến lạm phát kéo dài trước khi đưa ra bất kỳ cam kết nào”, Bart Wakabayashi, giám đốc chi nhánh Tokyo của State Street Bank, nói.

Wakabayashi cho biết, bạc xanh sẽ tăng nếu Fed đưa ra bất kỳ gợi ý nào rằng việc giảm mua tài sản hoặc tăng lãi suất sẽ được xem xét sớm hơn.

“Tôi nghĩ rằng họ sẽ vẫn duy trì quan điểm 'lạm phát chỉ là tạm thời' và cuộc họp sẽ kết thúc mà không có hành động chính sách cụ thể nào”, Wakabayashi nói.

Trong khi đó, nhiều nhà đầu tư lưu ý rằng bạc xanh có thể tăng "một cách đương nhiên" do các đồng tiền chủ chốt khác đang có xu hướng giảm.

“Chúng ta phải lưu ý rằng đồng bạc xanh đang mạnh lên ngay cả khi lợi suất trái phiếu của Mỹ giảm xuống dưới 1,5%. Thị trường tiền tệ hiện tại cho thấy tiềm năng mạnh mẽ để nâng giá bạc xanh, nếu có một số quyết sách bất ngờ từ Fed", Makoto Noji, trưởng chiến lược gia ngoại hối tại SMBC Nikko Securities, nhận định.

Sáng nay, đồng euro đứng ở mức 1,2119 USD, tiếp tục giảm nhẹ sau tuần giảm mạnh, khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cam kết giữ ổn định các biện pháp kích thích trong mùa hè này.

Bạc xanh sáng nay giao dịch ở 110,11 yên, gần mức cao nhất trong hai tháng là 110,325 yên, khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) dự kiến ​​sẽ gia hạn một số biện pháp cứu trợ đại dịch trong tuần này.

Trong khi đó, đồng bảng Anh giảm nhẹ và ở mức 1,4079 USD, sau khi xuống mức thấp nhất trong một tháng là 1,4035 USD vào thứ Ba, bất chấp dữ liệu việc làm tại Anh mạnh hơn dự kiến.

Trong khi việc phục hồi việc làm của Vương quốc Anh được dự báo sẽ tiếp tục tăng khi nền kinh tế mở cửa trở lại, thì biến thể mới Delta của virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh chóng, khiến Thủ tướng Boris Johnson phải trì hoãn kế hoạch mở cửa nền kinh tế.

Sáng nay, đồng đô la Úc giao dịch ở mức 0,7693, tăng nhẹ 0,08% và không xa mức thấp nhất trong bảy tuần ở 0,7646, trong bối cảnh ngân hàng trung ương nước này vừa phát đi tín hiệu rằng họ sẵn sàng gia hạn chương trình mua trái phiếu vào tháng tới.

Sáng nay tỷ giá cặp NZD/USD tăng 0,26% ở mức 0,7137; trong khi cặp USD/CAD giảm nhẹ 0,02% ở mức 1,2182.

Tỷ giá ngày 16/6: Tỷ giá trung tâm tiếp tục tăng

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...