Tỷ giá ngày 16/4: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

14:29 - 16/04/2021

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (16/4), trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm thì giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng không đổi so với cuối phiên trước.

Tỷ giá ngày 16/4: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.196 VND/USD, giảm 4 đồng so với phiên trước. Như vậy, sau 2 phiên gần đây, tỷ giá trung tâm đã giảm tổng cộng 21 đồng.

Tỷ giá ngày 16/4: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện ở mức 23.125 VND/USD đối với mua vào và 23.842 VND/USD với giá bán ra.

Sáng nay, giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhiều ngân hàng ít biến động so với cuối phiên trước.

Tỷ giá ngày 16/4: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.919 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 23.990 VND/USD. Trong khi đó ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.150 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.178 VND/USD.

Tỷ giá ngày 16/4: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 91,806 điểm, tăng +0,139 điểm (+0,15%) so với thời điểm mở cửa.

Đồng bạc xanh đang hướng đến mức giảm hàng tuần liên tiếp tồi tệ nhất trong năm nay, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục giảm từ mức cao nhất trong hơn một năm, khi các nhà đầu tư ngày càng tin tưởng vào cam kết tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng ở 1,528% trong phiên hôm qua, ngay cả khi dữ liệu việc làm và doanh số bán lẻ mới được công bố cho thấy sự cải thiện tốt hơn dự kiến.

Theo báo cáo mới được công bố, doanh số bán lẻ tăng 9,8% trong tháng trước, vượt qua kỳ vọng của các nhà kinh tế là tăng 5,9%, trong khi yêu cầu trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên đã giảm vào tuần trước xuống mức thấp nhất trong hơn một năm.

Cùng ngày, Chủ tịch Fed San Francisco, Mary Daly, nói rằng nền kinh tế Mỹ vẫn còn lâu mới đạt được “tiến bộ đáng kể” đối với các mục tiêu là lạm phát 2% và toàn dụng lao động - mức mà Fed đã đặt ra như một điều kiện để bắt đầu xem xét giảm hỗ trợ của mình đối với nền kinh tế.

Chỉ số bạc xanh đã giảm xuống mức thấp nhất gần một tháng tại 91,487 điểm vào phiên hôm qua, và đang hướng đến mức giảm 0,6% trong tuần, nối dài từ mức giảm 0,9% vào tuần trước.

Sáng nay, đồng USD được giao dịch ở mức 108,68 yên, giảm 0,9% trong tuần, tương đương với mức giảm tuần trước.

Đồng euro đang giao dịch ở mức 1,1953 USD, tăng 0,5% trong tuần, thêm vào mức tăng 1,3% của tuần trước.

Đồng rúp của Nga đã giảm so với đồng bạc xanh, có thời điểm giảm 2% và chạm mức thấp nhất trong hơn 5 tháng so với đồng euro khi Nhà Trắng công bố các lệnh trừng phạt mới đối với Nga.

Sáng nay, tỷ giá cặp GBP/USD giảm 0,22% ở mức 1,3756; cặp AUD/USD giảm 0,28% ở mức 0,7730.

Tỷ giá ngày 16/4: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm

 

Nguồn: thoibaonganhang.vn

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Anh yêu mẹ đơn thân

Phim Vạch Tội

Nghịch thiên kỳ án - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 4

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...