Tỷ giá ngày 11/5: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm mạnh

11:23 - 11/05/2021

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (11/5), trong khi tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm mạnh thì giá mua - bán đồng bạc xanh tại một số ngân hàng cũng được điều chỉnh giảm so với cuối phiên trước.

Tỷ giá ngày 11/5: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm mạnh

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.145 VND/USD, giảm mạnh 17 đồng so với phiên trước. Như vậy, tỷ giá trung tâm đã có phiên giảm thứ hai liên tiếp với tổng mức giảm là 34 đồng, xóa sạch mức tăng 21 đồng trong 5 phiên liên tiếp trước đó.

Biểu đồ tỷ giá trung tâm vẫn duy trì xu hướng giảm kéo dài kể từ đầu tháng Tư đến nay.

Tỷ giá ngày 11/5: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm mạnh

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện ở mức 23.125 VND/USD đối với mua vào và 23.789 VND/USD với giá bán ra.

Sáng nay, giá mua - bán đồng bạc xanh tại một số ngân hàng được điều chỉnh giảm so với cuối phiên trước.

Tỷ giá ngày 11/5: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm mạnh

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.870 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.980 VND/USD. Trong khi đó ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.140 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.171 VND/USD.

Tỷ giá ngày 11/5: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm mạnh

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 90,247 điểm, giảm -0,031 điểm (-0,03%) so với thời điểm mở cửa.

Bạc xanh tiếp tục suy yếu khi thị trường đang chờ đợi dữ liệu về giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ Tư, để xem liệu áp lực lạm phát có đang gia tăng hay không, hay nó vẫn có thể đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc cao hơn và làm chậm đà giảm của đồng bạc xanh?

Lợi suất trái phiếu kho bạc và đồng bạc xanh đã biến động mạnh khi các nhà đầu tư điều chỉnh kỳ vọng của họ về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu giảm bớt việc mua trái phiếu và tăng lãi suất khi nền kinh tế Mỹ tăng trưởng tốt hơn.

Các phát biểu từ thành viên của Fed trong tuần này có thể sẽ khiến các nhà đầu tư phải cân nhắc nhiều điều, khi họ đưa ra dự báo về cách mà các nhà hoạch định chính sách sẽ phản ứng với những rủi ro suy thoái do đại dịch COVID-19 gây ra ở một số nền kinh tế lớn.

Một số đồng tiền hàng hóa đang gia tăng sức mạnh so với bạc xanh khi giá dầu, đồng, thép và các kim loại khác được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng giá.

Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng nhu cầu hàng hóa sẽ tăng cao hơn khi việc tiêm chủng được triển khai rộng rãi cho phép nhiều quốc gia tiếp tục quay trở lại với các hoạt động kinh tế như bình thường.

Ngoài ra, những hạn chế về nguồn cung đối với một số mặt hàng cho thấy giá có thể tiếp tục tăng trong một thời gian dài.

So với đồng đô la Canada, sáng nay bạc xanh đang được giao dịch ở mức 1,2099 CAD, giảm 0,02%, gần với mức thấp nhất trong hơn ba năm.

Đồng đô la Úc tăng 0,1% lên 0,7838 USD, gần mức cao nhất trong 11 tuần. Trong khi đồng đô la New Zealand được giao dịch ở mức 0,7267 USD, gần mức cao nhất kể từ cuối tháng Hai.

Với các đồng tiền khác, sáng nay, bảng Anh tăng nhẹ và đang được giao dịch ở 1,4120 USD, gần với mức cao nhất kể từ ngày 25/2, do các nhà đầu tư hào hứng với việc nền kinh tế của Anh sẽ mở cửa trở lại

Sáng nay, đồng euro tăng 0,1% lên mức 1,2141 USD.

Riêng so với đồng yên, bạc xanh nhích nhẹ và ở mức 108,87 JPY.

Tỷ giá ngày 11/5: Tỷ giá trung tâm tiếp tục giảm mạnh

 

Nguồn: thoibaonganhang.vn

 

 

 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

NỘI DUNG ĐẶC SẮC THÁNG 6

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...