Triển khai gói hỗ trợ doanh nghiệp: Cần cách tiếp cận mới, chi qua thanh toán điện tử

09:31 - 17/06/2021

Các chuyên gia cho rằng cần có cách tiếp cận mới để triển khai chính sách hỗ trợ đạt hiệu quả, tránh tình trạng có chính sách nhưng chưa thực sự tiếp cận được đến DN.

Mới đây, các sở ngành của TP Hồ Chí Minh đã đề xuất UBND thành phố bố trí gói an sinh xã hội lần thứ hai với ước tính hơn 1.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, tỷ lệ doanh nghiệp tiếp cận với các gói hỗ trợ cũ còn thấp một phần là do đặt ra nhiều điều kiện khắt khe đối với nhiều nhóm ngành khác nhau. Do đó, Hiệp hội đề xuất đối với một số nhóm ngành quan trọng, mũi nhọn, cần có các gói hỗ trợ được thiết kế riêng.

"Nếu chúng ta đưa được cho từng ngành nghề thì điều kiện sẽ phù hợp hơn, sự hấp thụ cũng tốt hơn", Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh Chu Tiến Dũng cho biết.

Triển khai gói hỗ trợ doanh nghiệp: Cần cách tiếp cận mới, chi qua thanh toán điện tử

Tỷ lệ doanh nghiệp tiếp cận với các gói hỗ trợ cũ còn thấp. (Ảnh minh họa: PLO)

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Thành lại cho rằng, để nâng hiệu quả gói hỗ trợ cần chú trọng thay đổi cách thực thi chính sách. Bối cảnh dịch vô hình trung đã thúc đẩy việc chuyển đổi số, cơ quan thực thi cần đẩy mạnh áp dụng.

"Năm ngoái khi chi tiền cho những người lao động, chúng ta giao bằng tiền mặt, giao cho địa phương. Nếu nhìn vào kinh nghiệm quốc tế cũng như năng lực thanh toán điện tử của Việt Nam hiện nay thì có thể chi qua thanh toán điện tử", ông Nguyễn Xuân Thành, thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, chia sẻ.

"Bởi vì nguồn lực của chúng ta có hạn, nên chúng ta phải biết đầu tư nguồn lực vào một xung lực nào để nó tạo ra sự lan tỏa, phát triển cho nền kinh tế", GS. TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh nhận định.

Giới chuyên gia cũng cho rằng, một bộ phận doanh nghiệp cũng nên thay đổi cách nhìn nhận, phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo để tự cứu mình trước trong cơn bão suy thoái vì đại dịch trước khi trông chờ vào một gói hỗ trợ nào đó.

 

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Dương Thế Bao La Sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim nhật ký  trinh sát hình sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...