TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh triển khai gói hỗ trợ đợt 3

13:49 - 28/09/2021

Các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đang khẩn trương lên danh sách để triển khai gói an sinh số 3 cho khoảng 7,3 triệu người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Rút kinh nghiệm từ các đợt hỗ trợ lần 1 và lần 2, đợt hỗ trợ này, thành phố hướng đến phương châm: phát đúng, phát đủ, phát sớm và không để người dân nào rơi vào hoàn cảnh khó khăn, cần được hỗ trợ mà không được nhận.

Đa số người cư ngụ tại hẻm 358 đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân là lao động tự do mất việc làm. Ba tháng qua, cuộc sống người dân tại đây lâm vào hoàn cảnh khó khăn, bị phong tỏa toàn bộ, do có đến hơn 90% là F0 điều trị tại nhà.

Khi được cán bộ phường tiến hành lập danh sách nhận gói hỗ trợ lần 3 với mỗi người 1 triệu đồng, nhiều người dân đã không khỏi vui mừng.

Phường An Lạc hiện có hơn 87.000 dân sinh sống. Để kịp thời lên danh sách người dân được hưởng gói hỗ trợ đợt 3, địa phương đã huy động toàn bộ các tổ trưởng tổ dân phố, công an khu vực rà soát lên danh sách tất cả người đang cư trú trên địa bàn. Tổ trưởng tổ dân phố chịu trách nhiệm dán công khai để người dân chủ động rà soát và kịp thời có những kiến nghị điều chỉnh bổ sung và bình xét.

TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh triển khai gói hỗ trợ đợt 3

Cán bộ phường 15, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh trao tiền hỗ trợ đợt 2 cho người dân. (Ảnh: PLO)

"Hiện nay, UBND phường đã triển khai công tác lập danh sách. Tổ khu phố, tổ trưởng cùng với cảnh sát khu vực đi đến từng nhà, lập danh sách và xác định rõ từng đối tượng", ông Tô Hoàng Giang, Chủ tịch UBND phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, cho biết.

"Quận cũng chỉ đạo các phường lập danh sách và đưa vào đợt chi trả sắp tới. Khi có danh sách, các phường sẽ tiếp tục họp xét để bình nghị và cố gắng chi hỗ trợ đến tay người dân trong thời gian sớm nhất có thể", bà Lê Thị Ngọc Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, cho hay.

Theo UBND quận Bình Tân, hiện tại các phường đã cơ bản hoàn thành việc lên danh sách cho gói hỗ trợ lần 3. Bên cạnh công tác lập danh sách của chính quyền địa phương, người dân cũng cần chủ động rà soát danh sách được niêm yết công khai tại trụ sở các tổ dân phố, UBND phường nơi mình đang sinh sống để đảm bảo đúng quyền lợi cho bản thân và gia đình.

 

 

 

 

 


 

 

Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

THANH TOÁN HÓA ĐƠN SCTV

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Quyền Vương

Moi-tinh-khong-loi

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...